Vật lí 10 cơ năng

Annie Nguyen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
60
12
26
Đồng Nai
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 1kg trượt không vận tốc từ đỉnh dốc cao 5m, góc nghiêng giữa mặt dốc và mặt phẳng nằm ngang là alpha. lấy g=10 m/s^2. Vận tốc của vật ở chân dốc là 9,6m/s.
1). Tính cơ năng ban đầu của vật.
2). Tính cơ năng của vật ở chân mặt phẳng nghiêng.
3). Tính cơ năng của vật chuyển hóa thành công chống lại lực ma sát.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1) W1=Wt+Wđ=m.g.h+0=...
2) W2=Wt+Wđ=0+0,5.m.v^2=...
3) W=W2-W1=...
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Tiểu Lạc 1107

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2020
10
7
21
19
TP Hồ Chí Minh
Trung học Thực Hành - Đại học sư phạm
a. Cơ năng ban đầu của vật:
W1=Wđ1+Wt1=0+mgh1=1.10.5=50J
b. Cơ năng ở chân mặt phẳng nghiêng:
W2=Wđ2+Wt2=1/2mv^2+0=1/2.1.9,6=46,08J
c. Cơ năng chuyển hoá thành công:
W2-W1=Afms
<=> 46,08-50=Afms => Afms=-3,92J
 
Top Bottom