Vật lí 10 cơ năng

Daisy0616

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
56
20
36
Trà Vinh
Trường trung học sơ sở thái bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta thả rơi một vật có khối lượng 200g theo phương thẳng đứng từ độ cao 5m xuống đất chọn mốc thế năng tại mặt đất lấy g=10m/s2
a) tính cơ năng
b) Tính vận tốc của vật khi vừa chạm đất
c) xác định độ cao của vật khi động năng bằng thế năng
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Cơ năng của vật tại điểm thả: W=Wt+Wđ=m.g.h+0=0,2.10.5=10 (J)
b)Cơ năng của vật tại điểm thả: W1=10J
Cơ năng của vật lúc chạm đất: W2=Wt+Wđ=0+0,5.m.v^2
Theo định luật bảo toàn cơ năng ta có:
W1=W2 hay 10=0,5.m.v^2
<=> 10=0,5.0,2.v^2
<=> v=10 (m/s)
c) Ta có Wt=Wđ
W=Wt+Wđ=Wt+Wt=2Wt
hay 10=2.m.g.h'
<=> 10=2.0,2.10.h'
<=> h'=2,5 (m)
Vậy tại độ cao 2,5m thế năng bằng động năng
 
  • Like
Reactions: Daisy0616
Top Bottom