Vật lí CƠ năng

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 200g gắn vào đầu một lò xo có độ cứng 300N/m, đầu kia của lò xo được giữ cố định. Hệ vật được đặt trên mặt phẳng ngang. Đưa vật đến vị trí lò xo bị dãn ra 4cm rồi thả nhẹ. Xác định độ lớn vận tốc của vật khi vật tới vị trí lò xo bị nén 2cm
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật có khối lượng 200g gắn vào đầu một lò xo có độ cứng 300N/m, đầu kia của lò xo được giữ cố định. Hệ vật được đặt trên mặt phẳng ngang. Đưa vật đến vị trí lò xo bị dãn ra 4cm rồi thả nhẹ. Xác định độ lớn vận tốc của vật khi vật tới vị trí lò xo bị nén 2cm
Dùng bảo toàn cơ năng nha bạn: [tex]\frac{1}{2}kx_1^2 = \frac{1}{2}mv^2 + \frac{1}{2}kx_2^2 \Rightarrow v = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom