co môt so bai minh ko hieu moi ng giup voi

S

sweetyboy55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: nguyên tố x có 3 dong vi,tổg số hạt trong 3 ngtu dong vi la 75,Dv 1co so proton= so notron,Dv 2 co so notron hon so proton la 1,DV 3 co so notron hon dong vi 2 la 1.xac dinh so proton trong nhan cua nguyen tu nguyen to X
bài 2: 1 nguyen to X có 3 đồng vi,DV 1 chiem 50% va có 5 proton,DV2 chiem 35% va có 7 notron,donh vi 3 co 8 notron,nguyen tu khoi trung binh`cua X la 12,15u.so hieu nguyen tu ngto X??
bài 3 :nguyen to agon có 3 dong vi khac nhau,ung voi so khoi 36,38 cua A.%cac dong vi tuong ung lan luot = 0,34%,0,06%,va 99,6%.Tinh so khoi A cua nguyen to agon,biet nguyen tu khoi trung binh cua agon =39,98
 
A

alexandertuan

bài 2
số khối đồng vị 1 là Z +5
đồng vị 2 là Z+7=12
đồng vị 3 là Z+8=13
thay vào công thức nguyên từ khối trung bình tính ra Z=6
SỐ HIỆU NGUYÊN TỬ =Z=6 (bạn cho sai đề bài này)

bài 3 :
cho mình sửa lại là có 3 đồng vị 36,38 và A
áp dụng công thức $M_{tb}$ là ra thôi bạn
kết quả là 39,99
P/s: Mình nhắc nhở bạn nên post đề cẩn thận tránh tình trạng sai đề
 
S

sweetyboy55

bạn ơi cái bài 2 bạn cho mình cái công thức dc ko
mình đem vào công thức thì ra 14,3 chứ ko ra 6
 
Top Bottom