có mí bài cần mọi người giúp ^^

P

plk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3 : Cho tam giác đều ABC cạnh a và một điểm O nằm trong tam giác . Dựng OP , OM , ON theo thứ tự vuông góc với các cạnh AB , BC , CA .
CMR : tổng (AP + BM + CN) không phụ thuộc vào vị trí của điểm O trong tam giác .

Bài 4 : Cho tam giác ABC , trung tuyến AM . Một cát tuyến D quay quanh trọng tâm G của tam giác ABC , cắt AB và AC theo thứ tự tại P và Q .
CMR : tổng [TEX] ( \frac{AB}{AP} + \frac{AC}{AQ} ) [/TEX] không phụ thuộc vào vị trí cát tuyến D .

Bài 5 : Cho tam giác ABC có 3 cạnh là a , b , c và 3 đường cao tương ứng là [TEX]h_a , h_b , h_c [/TEX] . Giả sử a > b .
CMR : a/ [TEX]a > h_a , h_a < h_b[/TEX] .
b/ [TEX]a + h_a > b + h_b [/TEX] .

Bài 6 : Cho tam giác ABC và một điểm M nằm trong tam giác . AM cắt BC tại H , BM cắt CA tại K , CM cắt AB tại I .Tìm vị trí của M sao cho tổng [TEX]y = \frac{MA}{MH} + \frac{MB}{MK} + \frac{MC}{MI} [/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất .
Bài 7 : Cho hbh ABCD . Gọi E và F là trung điểm của BC và CD . Đường chéo BD cắt AE và AF tại M và N . Tính diện tích tứ giác BNFC theo diện tích của hình bình hành .

thank you so much !(^,^)
 
Last edited by a moderator:
P

plk

cảm ơn tuananh8 nha ^^
các bạn ơi làm nốt dùm mình với mình sắp phải nộp rồi hjc hjc đặc biệt ngu hình học ><
 
C

cute_cuteo

Tự học đi chớ!!!!..........
Ai lại nhờ người # giúp
************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************.......
 
T

traitimvodoi

tôi cũng có bài
cho hình thang ABCD (AB//CD ;AB>CD) .Qua D kẻ đg thẳng //BC cắt AC tại M.Từ C kẻ đg thẳng //AD cắt AB tại F .Qua F lại kẻ 1 đg thẳng //AC cắt BC tại P
c/m rằng MP//AB
 
Last edited by a moderator:
L

lta2151995

bài 4:
tự vẽ hình nha!!
từ B kẻ BI//PQ(I thuôc AM)
từ C kẻ CK//PQ(K thuộc AM)
ta có [TEX]\frac{AB}{PA}=\frac{IA}{OA}[/TEX](OP//BI,định lí Ta - lét)(1)
lại có [TEX]\frac{CA}{QA}=\frac{KA}{OA}[/TEX](KC//OQ,định lí Ta-lét)(2)
cộng theo từng vế (1)(2) ta được
[TEX]\frac{BA}{PA}+\frac{CA}{QA}=\frac{IA+AK}{OA}=\frac{(MA-MI)+(AM+MK)}{OA}[/TEX](3)
Do MI=MK(tg BMI=tg CMK)
\Rightarrow
(3)=[TEX]\frac{2AM}{OA}=\frac{2*3}{2}=3[/TEX](O là trọng tâm của tg ABC)
Vậy \Rightarrow ĐPCM
 
T

traitimvodoi

đề mình dễ vậy mà ko ai làm thật là ko công bằng mà ko làm thì tui làm đâu có sao đâu
 
O

oack

Bài 3 : Cho tam giác đều ABC cạnh a và một điểm O nằm trong tam giác . Dựng OP , OM , ON theo thứ tự vuông góc với các cạnh AB , BC , CA .
CMR : tổng (AP + BM + CN) không phụ thuộc vào vị trí của điểm O trong tam giác .

Bài 5 : Cho tam giác ABC có 3 cạnh là a , b , c và 3 đường cao tương ứng là [TEX]h_a , h_b , h_c [/TEX] . Giả sử a > b .
CMR : a/ [TEX]a > h_a , h_a < h_b[/TEX] .
b/ [TEX]a + h_a > b + h_b [/TEX] .

3/ có: [TEX]AP^2+OP^2=AN^2+ON^2[/TEX] (pytago)
\Rightarrow [TEX]AP^2=AN^2+ON^2-OP^2[/TEX]
tương tự
[TEX]BM^2=BP^2+OP^2-OM^2[/TEX]
[TEX]CN^2=CM^2+OM^2-ON^2[/TEX]
cộng 2 vế :[TEX] AP^2+BM^2+CN^2=AN^2+BP^2+CM^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]AP^2+BM^2+CN^2=(AC-CN)^2+(AB-AP)^2+(BC-BM)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]AC^2+AB^2+BC^2=2AC.CN+2AB.AP+2BC.BM[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3a^2=2a(CN+AP+BM)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AP+BM+CN=\frac{3a}{2}[/TEX] (ko đổi)
5/b/ câu a e làm rùi :)
cần [TEX]c/m: a+h_a>b+h_b \Leftrightarrow a-b>h_b-h_a[/TEX]
có: [TEX]a>h_b>0[/TEX]( cạnh huyền và cạnh góc vuông)
[TEX]b>h_a>0[/TEX](tương tự trên )
\Rightarrow [TEX]a-b>h_b-h_a[/TEX] (ĐPCM)

ok xong rùi nhé ;)
 
N

nhockhd21

mấy cái bài này dễ hok ấy mà chắc ở trong violympic cu cậu hok làm đc đúng hok
 
Top Bottom