có mấy câu này khó dã man,mai nộp rồi.

  • Thread starter s.m.a.r.t.b.r.a.i.n
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 880

S

s.m.a.r.t.b.r.a.i.n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khó lắm:
1tìm nghiệm:
x^2+y^2-x-y=8
x^3+y^3=xy+8
2.tam giác ABC vuông ở A, phân giác AD. CMR:
a, 1/AB+1/ac=căn bậc 2/AD
b,1/AB^x+1/AC^2>=1/ad^2
3,tam giác ABC đều, lấy M thuộc BC.E,F là hình chiếu của M trên AB, AC. H là hình chiếu của A trên BC. a,ME+MF=Ah
b,gọi I_trung điểm của AM, vậy tứ giác HEIF là hình j????
4.tam giác ABC, trung tuyến AM, qua d thuộc BC vẽ đường thẳng song song với AM cắt AB. AC tại E và F.CMR:
a,khi D di chuyển trên BC thì DE+DF có giá trị không đổi.
b,qua A kẻ đường thẳng song song với BC cắt EF ở K.CMR:K là trung điểm của Ef.
giúp mình với nhék chiều mai phải có rồi ko bị đuổi (câu số đầu làm dc rồi mấy câu kia... @-)mình *** hình lắm...).
 
I

iutoan98

mấy câu kia chưa giải ra
xin lỗi bạn
gợi ý thôi nha
tự làm cho quen
chứng minh (cm) DE + DF = AM^2
cm tam giác CDF đồng dạng với tam giác CMA => AM/DF = CM/CD => AM.CD = DF.CM (1)
cm tam giác BED đồng dạng với tam giác BAM => DA/AM = BD/BM => AM.BD = DE.BM (2)
lấy (1) cộng (2) vế theo vế ta có:
AM.CD + AM.BD = DF.CM + DE.BM
AM(CD + BD) = (DF + DE)CM (vì CM = BM)
hình như là thế không chắc đúng nữa
3.
S AMB = 1/2AB.EM
S AMC = 1/2AC.MF
S ABC = SAMB + S AMC = 1/2AB.EM + 1/2AC.MF = 1/2AB.(ME + MF) (vì AC = AB do tam giác ABC đều)
S ABC = 1/2AH.BC
mà BC = AB (tam giác ABC đều)
=> 1/2AH.AB = 1/2AH.(ME + MF)
=> AH = ME + MF
 
Last edited by a moderator:
S

s.m.a.r.t.b.r.a.i.n

mình đã giải dc2b,3a,3b,4. sau 5 phút (@_@) *amazing* còn mấy câu kia đang suy nghĩ~~~~
câu 4 bạn sai rồi kìa phải làm thê này:
vì ed//am nên ed/am=be/ab=bd/bm
am//af nên df/am=cf/ac=cd/cm
vậy ed/am+df/am=bd/bm+cd/cm=bd+cd/cm (vì cm=bm)= bc/cm=1/2
vậy ed/am+df/am=ad+df/am=1/2<=>ad+af=1/2.am (vì abc cố định nên điểm a cố định=>m cố định=>độ dài am không đổi)
vậy de+df ko đổi và bằng 1/2 độ dài am không đổi XD
 
Last edited by a moderator:
I

iutoan98

ờ ờ
nghiệm lại câu 4 mình mới thấy sai
mà bạn bị đuổi chưa?
câu 4.b)
bạn chỉ cần cm EK/AM = FK/AM
dễ lắm
học hình không khó lắm đâu
chỉ cần cố gắng là được
bạn thì trái ngược với mình
hình còn đỡ được chứ đại thì *** lắm
 
Top Bottom