có mấy câu khó các bạn giải giúp với

L

lucifer_bg93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiêm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát ra đồng thời 2 bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu lam có bước sóng 480nm và bức xạ màu lục có bước sóng lamda (có giá trị từ 600nm đến 700nm). Trên màn quan sát, giữa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có 4 vân màu lục. Giá trị của lamda là:
A. 640nm B. 720nm C. 672nm D. 680nm


Câu 2: Trong thí nghiệm Y-âng, hai khe chiếu bằng nguồn sáng gồm hai bức xạ lamda1=480nm, lamda2= 600nm. Trên màn giao thoa, trong khoảng giũa vân sáng bậc 6 của bức xạ này và vân sáng bậc 6 của bức xạ kia (ở cùng phía so với vân trung tâm) còn có bao nhiêu vân sáng khác:
A. 21 vân
B.19 vân
C. 20 vân
D. 16 vân

Câu3: Một mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điện áp xoay chiều ở hai mạch u= Ucăn2.cos100pit(V). Khi C=C1 thì công suất là P=100w và cường độ dòng điện qua mạch là i= Icos(100pit + pi/3)(A). Khi C=C2 thì công suất trong mạch đạt cực đại. Giá trị cực đại này là:
A. 100w B. 400w C. 200w D. 50w

Cám ơn rất nhiều!
 
T

tho_trang_0908

Trong thí nghiêm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát ra đồng thời 2 bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu lam có bước sóng 480nm và bức xạ màu lục có bước sóng lamda (có giá trị từ 600nm đến 700nm). Trên màn quan sát, giữa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có 4 vân màu lục. Giá trị của lamda là:
A. 640nm B. 720nm C. 672nm D. 680nm

l: lam đa

Do trong khoảng giữa 2 vân có 4 vân màu lục nên vân trùng là vân lục thứ 5, vị trí 2 vân trùng nhau thoả:
x1 = x2 = k1.l1 = k2.l2 \Leftrightarrow k1.480 = 5.l2
Thử nghiệm k = 1 , 2 , 3 ...ta được k = 7, l2 = 672nm
Câu C
 
L

lucifer_bg93

Trong thí nghiêm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát ra đồng thời 2 bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu lam có bước sóng 480nm và bức xạ màu lục có bước sóng lamda (có giá trị từ 600nm đến 700nm). Trên màn quan sát, giữa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có 4 vân màu lục. Giá trị của lamda là:
A. 640nm B. 720nm C. 672nm D. 680nm

l: lam đa

Do trong khoảng giữa 2 vân có 4 vân màu lục nên vân trùng là vân lục thứ 5, vị trí 2 vân trùng nhau thoả:
x1 = x2 = k1.l1 = k2.l2 \Leftrightarrow k1.480 = 5.l2
Thử nghiệm k = 1 , 2 , 3 ...ta được k = 7, l2 = 672nm
Câu C

cách của bạn rất đúng nhưng ở phần cuối chỗ "Thử nghiệm k = 1 , 2 , 3 ...ta được k = 7, l2 = 672nm
Câu C[/QUOTE]" bạn nên áp nó vào khoảng xác định ở trên thì tìm k dễ hơn.
Cám ơn bạn nhé!
 
Top Bottom