có mấy bài này mình làm không hiểu , bạn nào vào giải chi tiết giùm mình với , tks!

N

nghgh97

\[\begin{array}{l}
\sin 3x - \sqrt 3 \cos 3x = 2\cos 4x\\
\Leftrightarrow \frac{1}{2}\sin 3x - \frac{{\sqrt 3 }}{2}\cos 3x = \cos 4x\\
\Leftrightarrow \cos \frac{\pi }{3}\sin 3x - \sin \frac{\pi }{3}\cos 3x = \cos 4x\\
\Leftrightarrow \cos \frac{\pi }{3}\sin 3x - \sin \frac{\pi }{3}\cos 3x = \cos 4x\\
\Leftrightarrow \sin (3x - \frac{\pi }{2}) = \cos 4x
\end{array}\]
Dạng cơ bản rồi nhé.
 
M

magiciancandy

f, [TEX](sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^2=1+sinx[/TEX]=> sinx+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cosx=1
 
Top Bottom