có mấy bài khó

H

heopig890

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hòa tan 5,4 g Al vào 2 lít dung dịch HNO3 thu dc hh khí NOvaf N2O. cho biết khối lượng riêng (hỗi hợp/H2)=16,75
a/ tính V mỗi khí
b/ tính CmHNO3
2/cho 27,4 g Ba vào 500 g dung dịch chứ hh (NH4)2SO4 1,32 % vàCuó 2%. sau khi tất cả phản ứng, thu dc khí A,kết tủa R, hh C
a/tính V khí A (đktc)
b/lấy B rửa sạch, nung ở nhiệt độ cao thu đc bao nhiêu gam chất rắn
c/ tính C% các chất trong dung dịch C
********************************************
 
L

luffy_95

1/hòa tan 5,4 g Al vào 2 lít dung dịch HNO3 thu dc hh khí NOvaf N2O. Tỉ khối (hỗi hợp/H2)=16,75
a/ tính V mỗi khí
b/ tính CmHNO3

[TEX]n_{Al}=0,2 mol[/TEX]

[TEX]Al^0 \Rightarrow Al^{+3}+3e[/TEX]

[TEX]N^{+5}+8e \Rightarrow N_2O[/TEX]

[TEX]N^{+5}+3e \Rightarrow NO[/TEX]

[TEX]\left{n_{N_2O}=x\\ n_{NO}=y[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{8x+3y=0,6\\ \frac{44x+30y}{x+y}=33,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{x=...... y=........[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{HNO_3}=n_{e\ cho}+ n_{N_{trong\ hh\ khi} =......... \Rightarrow C_M=.......[/TEX]

Số hơi lẻ thì phải!
 
H

hokthoi



[TEX]n_{Al}=0,2 mol[/TEX]

[TEX]Al^0 \Rightarrow Al^{+3}+3e[/TEX]

[TEX]N^{+5}+8e \Rightarrow N_2O[/TEX]

[TEX]N^{+5}+3e \Rightarrow NO[/TEX]

[TEX]\left{n_{N_2O}=x\\ n_{NO}=y[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{8x+3y=0,6\\ \frac{44x+30y}{x+y}=33,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{x=...... y=........[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{HNO_3}=n_{e\ cho}+ n_{N_{trong\ hh\ khi} =......... \Rightarrow C_M=.......[/TEX]

Số hơi lẻ thì phải!
nếu làm thế này thì khi làm tìm khối lượng các chất áp dụng bảo toàn khối lượng sẽ sai
=>có muối NH4NO3
tới đây thì chỉ có trắc nghiệm :D
 
Top Bottom