P
pretty_boy199281
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1-Cho 0.2mol α – amino axit X phản ứng vừa đủ với 100ml dung dịch HCL 2M thu được dung dịch A. Cho dung dịch A phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH, sau phản ứng cô cạn sản phẩm thu được 22,2g muối. X có tên gọi là:
A Glixin B valin C alanin D axit glutamic
2-Oxi hóa 6g ancol đơn chức X thu được 8,4g hỗn hợp gồm andehit Y, ancol dư và H20. Hiệu suất phản ứng và công thức phân tử của andehit Y là:
A 80% và CH3CHO B 75% và HCHO
C 75% và CH3CHO D 80% và HCHO
3-0,1 mol axit A tác dụng vừa đủ với 0,2 mol NaHCO3. Đốt cháy 0,1mol A thì khối lượng nước vượt quá 3,6g. Công thức cấu tạo thu gọn của axit là:
A CH3CH2COOH B HOOC-C=C-COOH
B HOOC-CH2-CH2-COOH D HOOC-CH=CH-COOH
4-Cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cớ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và đun nóng, thu được dung dịch Y và 4,48 lít hỗn hợp Z (ờ đktc) gồm hai khí (đều làm xanh giấy quỳ ẩm). Tỉ khối hơi của Z đối với H2 bằng 13,75. Cô cạn dung dịch Y thu được khối lượng muối khan là:
A 15,6 gam B 14,3 gam C 8,9 gam D 10,7 gam
5-Trong một bình kín chứa hơt hữu cơ X ( có dạng CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol O2 gấp đôi mon cần cho phản ứng cháy) ở 139,9 độ C, áp suất trong bình là 0,8atm,. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình là 0,95atm. X có công thức phân tử là:
A C4H8O2 B C3H6O2 C CH2O2 D C2H4O2
6-Một hợp chất hữu cơ X chứa C, H, O, N có phân tử khối 89u. X tác dụng với cả dung dịch HCL và dung dịch NaOH. Khi cho 0,1 mol X tác dụng với dung dich NaOH dư thu được 9,4 gam muối. Công thức cấu tạo đúng của X là:
A H2N-CH2-CH2-COOH B H2N-CH2-COO-CH3
C CH3-CH(NH2)-COOH D CH2=CH-COONH4
các pác ghi lời giải và giải thích lun giùm em nha em xin thask trước. Giúp giùm em mai em nộp roy
A Glixin B valin C alanin D axit glutamic
2-Oxi hóa 6g ancol đơn chức X thu được 8,4g hỗn hợp gồm andehit Y, ancol dư và H20. Hiệu suất phản ứng và công thức phân tử của andehit Y là:
A 80% và CH3CHO B 75% và HCHO
C 75% và CH3CHO D 80% và HCHO
3-0,1 mol axit A tác dụng vừa đủ với 0,2 mol NaHCO3. Đốt cháy 0,1mol A thì khối lượng nước vượt quá 3,6g. Công thức cấu tạo thu gọn của axit là:
A CH3CH2COOH B HOOC-C=C-COOH
B HOOC-CH2-CH2-COOH D HOOC-CH=CH-COOH
4-Cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cớ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và đun nóng, thu được dung dịch Y và 4,48 lít hỗn hợp Z (ờ đktc) gồm hai khí (đều làm xanh giấy quỳ ẩm). Tỉ khối hơi của Z đối với H2 bằng 13,75. Cô cạn dung dịch Y thu được khối lượng muối khan là:
A 15,6 gam B 14,3 gam C 8,9 gam D 10,7 gam
5-Trong một bình kín chứa hơt hữu cơ X ( có dạng CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol O2 gấp đôi mon cần cho phản ứng cháy) ở 139,9 độ C, áp suất trong bình là 0,8atm,. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình là 0,95atm. X có công thức phân tử là:
A C4H8O2 B C3H6O2 C CH2O2 D C2H4O2
6-Một hợp chất hữu cơ X chứa C, H, O, N có phân tử khối 89u. X tác dụng với cả dung dịch HCL và dung dịch NaOH. Khi cho 0,1 mol X tác dụng với dung dich NaOH dư thu được 9,4 gam muối. Công thức cấu tạo đúng của X là:
A H2N-CH2-CH2-COOH B H2N-CH2-COO-CH3
C CH3-CH(NH2)-COOH D CH2=CH-COONH4
các pác ghi lời giải và giải thích lun giùm em nha em xin thask trước. Giúp giùm em mai em nộp roy