G
gabay.ds
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Đoạn mạch AB gồm 2 cuộn dây và 1 tụ điện mắc nối tiếp. M là điểm nối 2 cuộn dây, N là điểm nối cuộn dây 2 với tụ điện. Cuộn 1 thuần cảm. Khi đặt điện áp u(AB)= Ucos(wt)(V) thì cảm kháng cuộn 1 bằng dung kháng tụ điện C, điện áp u(AN) sớm pha hơn u(MB) là 60(độ) và có giá trị hiệu dụng U(AN)= 2U(MB). Tỉ số độ tự cảm của 2 cuộn dây(L1/L2) là?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Bài 2: Đặt một điện áp u= Uocos(100pi.t)(V) vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, có cuộn dây thuần cảm, điện dung C của tụ thay đổi được. Khi điều chỉnh điện dung của tụ đến giá trị mà Z(C)= 1.5Z(L) thì điện áp hiệu dụng U(RC) đạt cực đại và bằng 60căn3(V). Hỏi Uo có giá trị bằng bao nhiêu?
A. 60căn2(V) B. 60căn3(V) C. 120căn2(V) D. 120(V)
Bài 3: Đặt một điện áp u(AB)= Uocos(wt)(V) vào 2 đầu đoạn mạch nối tiếp AB gồm điện trở R, cuộn dây có điện trở thuần r= R và tụ điện C. Điểm M nằm giữa điện trở R và cuộn dây, điểm N nằm giữa cuộn dây và tụ điện C thì thầy 2 điện áp u(AN), u(MB) vuông pha với nhau và có giá trị hiệu dụng bằng nhau. Hệ số công suất của mạch điện là?
A. 1/2 B. căn3/2 C. căn2/2 D. 1/3
Bài 4: Một máy phát điện xoay chiều 3 pha có tần số 50Hz, có các cuộn dây phần ứng được mắc theo hình sao. Dụng cụ tiêu thụ điện ở các pha lần lượt được mắc R1= 20căn3(Ôm), R2= 10căn3(Ôm), R3 nối tiếp tụ điện C. Dòng điện qua dây trung hòa bằng không. Hỏi điện trở R3 và tụ điện C bằng bao nhiêu?
A. 10căn3; 10^-3/pi B. 10; 10^-2/(5pi) C. 12; 10^-3/(5pi) D. 20; 10^-3/(5căn3pi)
Bài 5: Đặt một điện áp u= Uocos(wt)(V) vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, có cuộn dây thuần cảm, tầm số góc w thay đổi đến giá trị w1 và 4w1 thì thấy dòng điện trong mạch có cùng giá trị hiệu dụng và pha của nó trong 2 trường hợp sai lệch nhau 90(độ). Tỉ số R/Z(L) trong trường hợp w= w1 là?
A. căn3/2 B. 1/3 C. 3 D. 1/2
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Bài 2: Đặt một điện áp u= Uocos(100pi.t)(V) vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, có cuộn dây thuần cảm, điện dung C của tụ thay đổi được. Khi điều chỉnh điện dung của tụ đến giá trị mà Z(C)= 1.5Z(L) thì điện áp hiệu dụng U(RC) đạt cực đại và bằng 60căn3(V). Hỏi Uo có giá trị bằng bao nhiêu?
A. 60căn2(V) B. 60căn3(V) C. 120căn2(V) D. 120(V)
Bài 3: Đặt một điện áp u(AB)= Uocos(wt)(V) vào 2 đầu đoạn mạch nối tiếp AB gồm điện trở R, cuộn dây có điện trở thuần r= R và tụ điện C. Điểm M nằm giữa điện trở R và cuộn dây, điểm N nằm giữa cuộn dây và tụ điện C thì thầy 2 điện áp u(AN), u(MB) vuông pha với nhau và có giá trị hiệu dụng bằng nhau. Hệ số công suất của mạch điện là?
A. 1/2 B. căn3/2 C. căn2/2 D. 1/3
Bài 4: Một máy phát điện xoay chiều 3 pha có tần số 50Hz, có các cuộn dây phần ứng được mắc theo hình sao. Dụng cụ tiêu thụ điện ở các pha lần lượt được mắc R1= 20căn3(Ôm), R2= 10căn3(Ôm), R3 nối tiếp tụ điện C. Dòng điện qua dây trung hòa bằng không. Hỏi điện trở R3 và tụ điện C bằng bao nhiêu?
A. 10căn3; 10^-3/pi B. 10; 10^-2/(5pi) C. 12; 10^-3/(5pi) D. 20; 10^-3/(5căn3pi)
Bài 5: Đặt một điện áp u= Uocos(wt)(V) vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, có cuộn dây thuần cảm, tầm số góc w thay đổi đến giá trị w1 và 4w1 thì thấy dòng điện trong mạch có cùng giá trị hiệu dụng và pha của nó trong 2 trường hợp sai lệch nhau 90(độ). Tỉ số R/Z(L) trong trường hợp w= w1 là?
A. căn3/2 B. 1/3 C. 3 D. 1/2
Last edited by a moderator: