Hóa CO khử oxit kim loại

Trần Ngọc Đức

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
16
1
6
24
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một luồng CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hh A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thu được B gồm 4 chất nặng 4,784 gam. Khi đi ra khỏi ống sứ cho hấp thụ vào dd Ba(OH)2 dư thì thu được 9,062g kết tủa. Phần trăm khối lượng Fe2O3 trong hh A là
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
FeO+ CO---t*--> Fe + CO2
3Fe2O3 + CO---t*--> 2Fe3O4 + CO2
Fe2O3 + CO ---t*--> 2FeO + CO2
Fe2O3 + CO --t*--> Fe + CO2
B : Fe , FeO, Fe3O4, Fe2O3
nBaCO3= 0,046mol
Ba(OH)2 + CO2 ---> BaCO3
.............0,046mol........0,046mol
=> m CO2 = 2,024g
=> nCO = n CO2 = 0,046mol => mCO= 1,288g
Áp dụng ĐLBTKL ta có : mA = mB + mCO2 - mCO = 5,52g
Gọi nFeO và nFe2O3 lần lượt là x,y (mol) (x,y>0)
Ta có hệ pt:
x+y=0,04
72x+ 160y = 5,52
=> x= 0,01mol .....y= 0,03mol
=> m Fe2O3= 4,8g
=> %mFe2O3 = 86,96%
 

Trần Ngọc Đức

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
16
1
6
24
Đà Nẵng
FeO+ CO---t*--> Fe + CO2
3Fe2O3 + CO---t*--> 2Fe3O4 + CO2
Fe2O3 + CO ---t*--> 2FeO + CO2
Fe2O3 + CO --t*--> Fe + CO2
B : Fe , FeO, Fe3O4, Fe2O3
nBaCO3= 0,046mol
Ba(OH)2 + CO2 ---> BaCO3
.............0,046mol........0,046mol
=> m CO2 = 2,024g
=> nCO = n CO2 = 0,046mol => mCO= 1,288g
Áp dụng ĐLBTKL ta có : mA = mB + mCO2 - mCO = 5,52g
Gọi nFeO và nFe2O3 lần lượt là x,y (mol) (x,y>0)
Ta có hệ pt:
x+y=0,04
72x+ 160y = 5,52
=> x= 0,01mol .....y= 0,03mol
=> m Fe2O3= 4,8g
=> %mFe2O3 = 86,96%
ths bạn nhá. Mình giải ra rồi :)))
 
Top Bottom