CO khử oxit Fe

L

lananhhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,48(l) C0(đktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8(g)1oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so vs H2=20. Công thức của oxit sắt và phần trăm thể tích của khí C02 trong hỗn hợp khí sau phẩn ứng là?
Đáp án: Fe203 và 75%
Các bn giải chi tiết giúp mình nhé! Thank;)

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

11

Ta có: M = 40 --> CO dư
Gọi nCO dư = a mol ; nCO2 = b mol
--> hệ : a + b = 0,2 và 12a - 4b = 0
--> a = 0,05 mol ; b = 0,15 mol
--> nO = nCO2 = 0,15 mol --> mFe = 8 - 0,15.16 = 5,6 gam
--> nFe : nO = 0,1 : 0,15 = 2 : 3
--> oxit là : Fe2O3
--> %V(CO2) = 75%
 
Top Bottom