Vật lí 9 Cơ Học

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi trên thang cuốn đang chuyển động. Lần đầu đi hết thang người đó bước được 30 bậc, lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng ban đầu, khi đi hết thang người đó đi được 40 bậc. Nếu thang đứng yên, người đó bước bao nhiêu bậc khi đi hết thang.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một người đi trên thang cuốn đang chuyển động. Lần đầu đi hết thang người đó bước được 30 bậc, lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng ban đầu, khi đi hết thang người đó đi được 40 bậc. Nếu thang đứng yên, người đó bước bao nhiêu bậc khi đi hết thang.
Thời gian đi hết chiều dài L: t = [tex]\frac{L}{v+v_{0}}[/tex]
Quãng đường đi dọc theo thang: S = v.t = n.l (*)
Thay tương ứng hai lần vào (*)
Lập tỉ lệ tìm được v1 theo vo
+ Khi thang máy đưng syên thì Vo = 0 nên thay vào tương ứng rồi lập tỉ lệ tìm được nha em ^^

Có gì em cứ hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một người đi trên thang cuốn đang chuyển động. Lần đầu đi hết thang người đó bước được 30 bậc, lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng ban đầu, khi đi hết thang người đó đi được 40 bậc. Nếu thang đứng yên, người đó bước bao nhiêu bậc khi đi hết thang.
em tham khảo 1 bài tương tự nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-8-chuyen-dong-kho.246741/
Nếu em ôn đội tuyển c2 thì anh thấy có cuốn 500 bài tập vật lí THCS của th.s Phan Hoàng Văn rất hay anh hồi ôn đội tuyển cày hết cuốn đó là ok mà anh đi thi lú quá nên được có kk à :p

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 
Top Bottom