Vật lí 9 Cơ Học

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2022-1-13_21-1-31.png
An và Bình khởi hành cùng lúc trên một đường chạy khép kín L. An khởi hành từ A, Bình khởi hành từ B, chạy ngược chiều nhau và gặp nhau lần đầu ở C. Ngay sau khi gặp nhau, Bình quay lại chạy cùng chiều với An. Khi An qua B thì Bình qua A, Bình tiếp tục chạy thêm 150m thì gặp An lần thứ 2 ở D. Biết chiều dài B1A gấp 6 lần chiều dài A2C. Tính L.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 199372
An và Bình khởi hành cùng lúc trên một đường chạy khép kín L. An khởi hành từ A, Bình khởi hành từ B, chạy ngược chiều nhau và gặp nhau lần đầu ở C. Ngay sau khi gặp nhau, Bình quay lại chạy cùng chiều với An. Khi An qua B thì Bình qua A, Bình tiếp tục chạy thêm 150m thì gặp An lần thứ 2 ở D. Biết chiều dài B1A gấp 6 lần chiều dài A2C. Tính L.
chị định đăng bài này trên chuyên đề vào hôm sau nhun :))))

Gọi v1 là vận tốc của A n, v2 là vận tốc của Binh
- Giai đoạn 1: An đi từ A, Bình đi từ B, gặp nhau tại C => \frac{A 2 C}{B 2 C}=\frac{v_{1} t_{1}}{v_{2} t_{1}}=\frac{v_{1}}{v_{2}}
Đặt:
&A 2 C=x ; B 2 C=y ; B 2 D=z \Rightarrow \frac{x}{y}=\frac{v_{1}}{v_{2}}(1) \\

- Giai đoạn 2: Tiếp tục An đi từ C → B. Bình đi từ C qua B đến A.
\Rightarrow \frac{C 2 B}{C B A}=\frac{v_{1} t_{2}}{v_{2} t_{2}}=\frac{v_{1}}{v_{2}} \Rightarrow \frac{y}{L-x}=\frac{v_{1}}{v_{2}}(2)
Lại có: B 1 A=6 . A 2 C

- - Giai đoạn 3: An đi từ B → D; Bình đi từ A → C → D
\Rightarrow \frac{B 2 D}{A B D}=\frac{v_{1}}{v_{2}}

Em viết các giai đoạn này theo x,y,z rồi giải ra là tìm được L nha

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
anh des lại lỗi latex cho em nhé!
Bài này hồi cấp 2 anh ôn hsg cũng gặp rồi nè mà giờ hổng có nhớ lun :p
Gọi v1 là vận tốc của A n, v2 là vận tốc của Binh
- Giai đoạn 1: An đi từ A, Bình đi từ B, gặp nhau tại C => $\frac{A 2 C}{B 2 C}=\frac{v_{1} t_{1}}{v_{2} t_{1}}=\frac{v_{1}}{v_{2}}$
Đặt:
$A 2 C=x ; B 2 C=y ; B 2 D=z => \frac{x}{y}=\frac{ v_{1} }{ v_{2} } (1) $

- Giai đoạn 2: Tiếp tục An đi từ C → B. Bình đi từ C qua B đến A.
$\Rightarrow \frac{C 2 B}{C B A}=\frac{v_{1} t_{2}}{v_{2} t_{2}}=\frac{v_{1}}{v_{2}} \Rightarrow \frac{y}{L-x}=\frac{v_{1}}{v_{2}}(2)$
Lại có:$ B 1 A=6 . A 2 C$

- - Giai đoạn 3: An đi từ $B → D$; Bình đi từ $A → C → D$
$\Rightarrow \frac{B 2 D}{A B D}=\frac{v_{1}}{v_{2}}$

Em viết các giai đoạn này theo $x,y,z$ rồi giải ra là tìm được L nha
 
Top Bottom