Vật lí 9 Cơ Học

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2022-1-10_20-49-55.png
Trên đáy của một bình có một lỗ tròn người ta đặt một khối trụ bán kính R=5cm bề dày d, đổ nước vào khi mực nước cao hơn khối trụ một khoảng d thì khối trụ nổi. Tìm bán kính r của lỗ. Dn=1000kg/m3, Dt=600kg/m3.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
View attachment 199126
Trên đáy của một bình có một lỗ tròn người ta đặt một khối trụ bán kính R=5cm bề dày d, đổ nước vào khi mực nước cao hơn khối trụ một khoảng d thì khối trụ nổi. Tìm bán kính r của lỗ. Dn=1000kg/m3, Dt=600kg/m3.
Trọng lượng của khối trụ: P = 10VD = 10p R2.dD
F1 = (P0 + 2d.10Dn)p(R2 – r2)+P0pr2
F2 = (P0 + 10dDn)pR2 +P
Khi khối trụ bắt đầu nổi lên thì F1 = F2
=> R
 
Top Bottom