Vật lí 9 Cơ học

kẻ bí ẩn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2021
34
31
6
30
Thanh Hóa
thcs hoằng phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ ròng rọc như (hình 3.2.7).
a)Chứng minh rằng nếu các ròng rọc có khối lượng không đáng kể, thì không thể thiết lập được trạng thái cân bằng như hình vẽ.
b)Muồn hệ cân bằng như trạng thái ở hình vẽ thì khối lượng của các ròng rọc phải bằng bao nhiêu, biết rằng các ròng rọc có khối lượng như nhau

h.PNGhình đây bạn, bạn giúp mình với
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho hệ ròng rọc như (hình 3.2.7).
a)Chứng minh rằng nếu các ròng rọc có khối lượng không đáng kể, thì không thể thiết lập được trạng thái cân bằng như hình vẽ.
b)Muồn hệ cân bằng như trạng thái ở hình vẽ thì khối lượng của các ròng rọc phải bằng bao nhiêu, biết rằng các ròng rọc có khối lượng như nhau

View attachment 179768hình đây bạn, bạn giúp mình với
a) Vẽ lực ra sẽ thấy:
upload_2021-8-14_1-22-0.png
Khi cân bằng thì F = 2F là vô lí vì F phải khác 0
b) Khi cân bằng thì P = 2F -> F = 50N
Như phân tích ở trên, F = 2F là vô lý, vì vậy ròng rọc động nhỏ phải có trong lượng P1 sao cho
F + P1 = 2F -> P1 = F = 50N -> khối lượng của ròng rọc đó là 5kg.
 
Top Bottom