Vật lí 6 Cơ học

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h sáng, 1 người đi bộ khởi hành từ A đi về B với vận tốc v[tex]_{1}[/tex] = 4 km/h. Lúc 9h, 1 người đi xe đạp cũng xuất phát từ A đi về B với vân tốc v[tex]_{2}[/tex] = 12 km/h.
a) Hai người gặp nhau lúc mấy giờ? Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu?
b) Lúc mấy giờ hai người đó cách nhau 2km.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Lúc 7h sáng, 1 người đi bộ khởi hành từ A đi về B với vận tốc v[tex]_{1}[/tex] = 4 km/h. Lúc 9h, 1 người đi xe đạp cũng xuất phát từ A đi về B với vân tốc v[tex]_{2}[/tex] = 12 km/h.
a) Hai người gặp nhau lúc mấy giờ? Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu?
b) Lúc mấy giờ hai người đó cách nhau 2km.
a/
upload_2021-5-11_19-53-18.png
Khi người đi xe đạp xuất phát, người đi bộ đã đi được quãng đường:
AC = v1.2 = 8km
gọi t là khoảng thời gian từ khi người đi xe đạp xuất phát từ A đến khi 2 người gặp nhau tại G
Hai người gặp nhau:
AG - CG = AC => v2.t - v1.t = AC =>12t - 4t = 8 =>t = 1h
Vậy 2 người gặp nhau lúc: 9+1=10h
Nơi gặp cách A 1 khoảng: AG = v2.1 = 12km
b/
Gọi S1,S2 lần lượt là quãng đường mà người đi bộ và người đi xe đạp đã đi được từ khi người đi bộ xuất phát
S1 = v1.t' = 4t'
S2 = v2.(t'-2)=12.(t'-2)
- 2 người cách nhau 2km khi: |S1-S2| = 2
+, TH1: S1 - S2 = 2 => .... => t' (1)
+, TH2: S1 - S2 = -2 =>.....=>t' (2)
=> 2 người cách nhau 2km lúc 7+t'(1) (h) và 7+t'(2) (h)
 
Top Bottom