Vật lí 8 Cơ học

Đỗ Minh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
115
81
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vương miện làm bằng vàng pha bạc và không bị rỗng . Trọng lượng của vương miện là 2,5N. Khi nhúng vương miện chìm vào trong nước, lực đẩy Acsimet tác dụng lên vương miện là 0,16N. Cho biết trọng lượng riêng của vàng là 193000 N/m3. của bạc là 105000 N/m3, của nước là 10000 N/m3. Tìm trọng lượng của vàng có trong vương miện.
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Gọi p1, p2 lần lượt là trọng lượng riêng của vàng, bạc trong vương miện
Ta có
FA =d3 * V<=> V = 1,6*10^-5
P1 =d1 *V1
P2 =d2*( V- V1)
P=P1+P2 =d1 *V1 +d2*(V-V1) =91000*V1 +105000V =91000*V1 +1
<=>V1=41/4550000
<=>P1=V1 *d1 =41/4550000 *196000 =574/325N
 
Top Bottom