Vật lí 8 cơ học

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
Gọi v1 , v2 lần lượt là vận tốc của xe đi từ A và B
Gọi t1 , t2 lần lượt là tgian từ lúc xfat -> gặp lần 1 và từ lúc gặp lần 1 -> gặp lần 2
Gọi SAB là x
Gặp nhau lần 1 : v1.t1 = 30
v2.t1 = x-30
=> v1/v2 = 30/(x-30) (1)
Gặp lần 2 : v1.t2 = (x-30)+36 = x+6
v2.t2 =30 + (x-36) = x-6
=> v1/v2 = (x+6)/(x-6) (2)
Từ (1)(2) => x =54km
Thay x vào (2) => v1/v2 = 1,25
Vậy .....
'-')/// ....
 
  • Like
Reactions: 01655760117
Top Bottom