Vật lí 9 Cơ học

Hồ Lương An

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
4
3
6
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình bài này với :))


Một đoàn tàu hỏa có trọng lượng 14,7kN chuyển động đều trên
đoạn đường 1200m trong thời gian 1,5 phút. Tính công suất của đầu máy đoàn tàu.
Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và đường ray là 0,08.

Thanks mọi người nhiều nha!!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lực ma sát: [tex]F_{ms}[/tex] = 0,08.14700 = 1 176 (N)
Lực kéo của đầu máy: F = [tex]F_{ms}[/tex] = 1 176 (N)
Công của đầu máy: A = F.s = 1 176.1200 = 1 411 200 (J)
Công suất của đầu máy: [tex]p = \frac{A}{t} = \frac{1 411 200}{1,5.60}[/tex] = 15 680 (W)
 
  • Like
Reactions: Hồ Lương An

Hồ Lương An

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
4
3
6
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Lê Bình
  1. bạn ơi, sao ko tính công kéo trọng lượng tàu vậy? Mình có xem đáp án trong đề nên thấy hơi thắc mắc
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  1. bạn ơi, sao ko tính công kéo trọng lượng tàu vậy? Mình có xem đáp án trong đề nên thấy hơi thắc mắc
Theo mình nghĩ, khi chuyển động thẳng đều thì trọng lượng của vật cân bằng với phản lực của đường nên lực kéo chỉ cần thắng được lực ma sát.
 
  • Like
Reactions: Hồ Lương An

Hồ Lương An

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
4
3
6
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Lê Bình
Theo mình nghĩ, khi chuyển động thẳng đều thì trọng lượng của vật cân bằng với phản lực của đường nên lực kéo chỉ cần thắng được lực ma sát.
Mình hỏi thầy rồi bạn ak. Đó là do vật chuyển động vuông góc với phương của trọng lực nên ko có công tác dụng.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom