Vật lí 8 Cơ học

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 h bạn A đi với vận tốc 8 km/h từ nhà để nhà bạn B . sau đó hai bạn đi từ nhà bạn B đến trường với và tốc 6km/h . khi vừa tới trường B chợt nhớ mình để quên dụng cụ nên hai bạn quay về nhà B theo đường cũ với vận tốc 12 km/h . khi vừa tới nhà B thì đồng hồ chỉ 7h
â) tính vận tốc trung bình của hai bạn trên quãng đường từ nhà B đến trường rồi quay về nhà bạn B
b)tính quãng đường bạn A đi tổng cộng từ 6h đến 7h
c) cho biết thời gian đi từ nhà A đến nhà B bằng thời gian hai bạn đi từ nhà B đến trường . tính quãng đường từ nhà B đến trường
 

Hàn Giang Dĩnh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
27
16
21
22
Thái Bình
Trường THCS Thụy Phong
Câu a
+, Bạn A đến nhà B :
v : 8km/h
t1 : đặt là x1 ( h)
S1 : 8x (km)
+, Từ nhà B đến trường:
v : 6 km/h
t2 : đặt là x2 ( h)
S2 : 6x2
+, Từ trường về nhà B:
v : 12 km/h
t3 : 0,5x2 (h) ( do quãng đường S2 và S3 là như nhau, vận tốc lúc về lớn gấp đôi nên thời gian sẽ ít hơn lúc đi 1 nửa )
S3 : 6x2

Tổng quãng đường hai bạn đã đi là: S = S1 + S2 + S3 = 8x1 + 12x2 ( km )
Tổng thời gian hai bạn đã đi là: T = t1 + t2 + t3 = x1 + 1,5 x2 (h)
Vận tốc trung bình:
Vtb = S / T = 8 ( km/h) (bạn tự rút gọn nhá )
Câu b
Quãng đường bạn A đi từ 6h đến 7h là S= t x v = 8 x (7 - 6) = 8 (km)
Câu c
thời gian đi từ nhà A đến nhà B bằng thời gian hai bạn đi từ nhà B đến trường nên khi đó
x1 = x2
Tổng thời gian hai bạn đã đi là: x1 + x1 + 0,5x1 = 1 <=> x1 = 0,4 (h)
Quãng đường từ nhà B đến trường là : S = t x v = 0,4 x 12 =4,8 (km)
 
  • Like
Reactions: lias
Top Bottom