Vật lí 8 Cơ học

dangbahuy2005

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
6
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này:
Lúc 7h một người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h. Lúc 9h một người đi xe đạp từ A đuổi theo với vận tốc 12km/h.
a. Tính thời điểm và vị trí họ gặp nhau?
b. Lúc mấy giờ họ cách nhau 2km
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giải giúp mình bài này:
Lúc 7h một người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h. Lúc 9h một người đi xe đạp từ A đuổi theo với vận tốc 12km/h.
a. Tính thời điểm và vị trí họ gặp nhau?
b. Lúc mấy giờ họ cách nhau 2km
Trong thời gian 2h (từ 7h đến 9h) người đi bộ đã đi được quãng đường: 2.4 = 8km
Gọi tg từ khi người đi xe đạp xuất phát đến khi hai người gặp nhau là t
Quãng đường người đi bộ đã đi: 4t (km)
Quãng đường người đi xe đạp dã đi 12t (km)
Hai người gặp nhau ta có 4t + 40 = 12t
Giải pt tìm t
 

dangbahuy2005

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
6
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Trần Đại Nghĩa
Trong thời gian 2h (từ 7h đến 9h) người đi bộ đã đi được quãng đường: 2.4 = 8km
Gọi tg từ khi người đi xe đạp xuất phát đến khi hai người gặp nhau là t
Quãng đường người đi bộ đã đi: 4t (km)
Quãng đường người đi xe đạp dã đi 12t (km)
Hai người gặp nhau ta có 4t + 40 = 12t
Giải pt tìm t
giải tiếp đi bạn
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
Giải giúp mình bài này:
Lúc 7h một người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h. Lúc 9h một người đi xe đạp từ A đuổi theo với vận tốc 12km/h.
a. Tính thời điểm và vị trí họ gặp nhau?
b. Lúc mấy giờ họ cách nhau 2km
$a.$ Chọn gốc tọa độ tại $A$ và mốc thời gian lúc $9$ giờ$.$
Gọi $C$ là điểm mà người đi bộ tới đó lúc $9$ giờ$.$ Quãng đường $AC$ dài $:$ $4.2=8$ $(km)$
Ta có $:$ $\left\{\begin{matrix} x_{1}=8+4t & \\ x_{2}=12t & \end{matrix}\right.$ $(t>0)$
Để người đi xe đạp gặp người đi bộ thì $:$ $x_{1}= x_{2} \Leftrightarrow 8+4t=12t \Leftrightarrow 8=12t-4t=8t \Leftrightarrow t=\frac{8}{8}=1$
Thời điểm hai người gặp nhau $:$ $9+1=10$ $(h)$
Chỗ gặp nhau cách $A$ $:$ $12.1=12$ $(km)$

$b.$ Để họ cách nhau $2km$ thì $|x_{1}-x_{2}|=2 \Leftrightarrow |8+4t-12t|=2 \Leftrightarrow |8-8t|=2 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 8-8t=2 & \\ 8-8t=-2 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 8t=8-2=6 & \\ 8t=8+2=10 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} t=\frac{6}{8}=0,75 & (h) \\ t=\frac{10}{8}=1,25 & (h) \end{matrix}\right.$
Vậy họ cách nhau $2km$ lúc $9,75h$ và $10,25h$
Hay là họ cách nhau $2km$ lúc $9h45'$ và $10h15'$
 
Top Bottom