Vật lí 8 Cơ học

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối lập phương rỗng bằng kẽm nổi trên mặt nước . phần nổi có dạng hình chóp đều với khoảng cách từ mép nước tới đỉnh chóp =6 cm . biết canh ngoài của hộp là a= 20 cm , trọng lượng riêng của nước , kem la 10000 N/m3 va 71000 N/m3 . tìm phần thể tích rỗng bên trong hộp
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Thể tích phần nổi: Vn = [tex]\frac{ab^{2}}{2}[/tex] = 360 ([tex]cm^{3}[/tex]) . (Công thức này bạn tự chứng minh)
Thể tích toàn phần khối lập phương: V = a3 = 8000 ([tex]cm^{3}[/tex]).
Khi cân bằng, lực đẩy Ac-si-met bằng trọng lượng của khối lập phương.
Lực đẩy Ac-si-met: Fa = dn(V - Vn) = 76,4 (N).
Trọng lượng của khối lập phương: P = Fa [tex]\Leftrightarrow[/tex] dk.Vk = 71.103.Vk = 76,4 (N)
Thể tích phần kẽm: Vk = 1,076.10-3 m3 = 1076 ([tex]cm^{3}[/tex])
Vậy thể tích phần rỗng là: Vr = V – Vk = 6924 ([tex]cm^{3}[/tex])
 

Attachments

  • image002.gif
    image002.gif
    1.2 KB · Đọc: 120
Top Bottom