Vật lí Cơ học

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh

René Descartes

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
41
34
16
Hà Nội
Một người đi từ A đến B, 1/3 quãng đường đầu người đó đi với v1=25 km/h, 1/3 thời gian còn lại đi với v2= 15 km/h, quãng đường cuối đi với v3=10 km/h. Tính vận tốc trung bình?
Vtb = S / ( S/75 + S/45 + S/30) = 1 / ( 1/75 + 1/45 + 1/30 ) = 450/31 = 14,516km/h
số xấu quá , không biết có giải nhầm chỗ nào không
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Vtb = S / ( S/75 + S/45 + S/30) = 1 / ( 1/75 + 1/45 + 1/30 ) = 450/31 = 14,516km/h
số xấu quá , không biết có giải nhầm chỗ nào không
các e hiểu sai bản chất hết rồi, cứ làm dần dần từng đoạn một sẽ ra thôi
Một người đi từ A đến B, 1/3 quãng đường đầu người đó đi với v1=25 km/h, 1/3 thời gian còn lại đi với v2= 15 km/h, quãng đường cuối đi với v3=10 km/h. Tính vận tốc trung bình?
vận tốc trung bình của người đó trên 2/3 đoạn đường cuối là
[tex]v_{23}=\frac{S_2+S_3}{t_2+t_3}=\frac{v_2.t_2+v_3.t_3}{t_2+t_3}=\frac{v_2.\frac{t}{3}+v_3.\frac{2t}{2}}{\frac{t}{3}+\frac{2t}{3}}=\frac{\frac{t}{3}(v_2+2v_3)}{t}=\frac{v_2+2v_3}{3}=\frac{35}{3}[/tex]
vận tốc trung bình của người trên cả quãng đường là
[tex]v_{tb}=\frac{S_1+S_{23}}{t_1+t_{23}}=\frac{S_1+S_{23}}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_{23}}{v_{23}}}=\frac{\frac{S}{3}+\frac{2S}{3}}{\frac{\frac{S}{3}}{v_1}+\frac{\frac{2S}{3}}{v_{23}}}=\frac{S}{\frac{S}{3}.(\frac{1}{v_1}+\frac{2}{v_{23}})}=\frac{3}{\frac{1}{v_1}+\frac{2}{v_{23}}}=\frac{3}{\frac{1}{25}+\frac{2}{\frac{35}{3}}}\approx 14,1(km/h)[/tex]
 
Top Bottom