cơ học

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 anh em A và B muốn đến thăm bà ở cách nhà B 12km mà chỉ có 1 chiếc xe dạp không đèo được. vận tốc của B khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h.còn của A là 5km/h và 10km/h.hỏi 2 anh em có thể thay nhay dùng xe thế nào để xuất phát từ cùng lúc và đến nơi cùng lúc(xe có thể dựng bên đường, thời gian lên xuống xe không đáng kể)mỗi người chỉ đi xe đạp 1 lần
 
A

anhtrangcotich

Gọi quãng đường người thứ nhất đi bộ và đi xe đạp là [TEX]s, S[/TEX]
Quãng đường người thứ 2 đi bộ và đi xe đạp sẽ là [TEX]S, s[/TEX]

(Quãng đường người thứ nhất đi xe đạp bằng quãng đường người thứ 2 đi bộ và ngược lại).

Thời gian người thứ nhất đi là [TEX]t_1 = \frac{s}{4} + \frac{S}{12}[/TEX]
Thời gian người thứ 2 đi [TEX]t_2 = \frac{S}{5} + \frac{s}{10}[/TEX]

Vì [TEX]t_1 = t_2 \Rightarrow \frac{s}{4} + \frac{S}{12} = \frac{S}{5} + \frac{s}{10}[/TEX]

Từ phương trình này ta lập được tỉ số giữa [TEX]s[/TEX] và [TEX]S[/TEX].

Lại có [TEX]s+ S = 12 km[/TEX]
 
E

evilghost_of_darknight

bài này bạn có thể tham khảo ở quyển 500 bt vật lí của phan hòang văn
bài 1.34 có dạng tương tự
mình ngại post bài quá:D
 
P

pety_ngu

vì trong sách tham khảo viết quá ngắn và rút gọn chóng mặt mình không hiểu nên mới post lên
mà sao ai cũng bảo mình xem sách
 
Top Bottom