Vật lí 8 [Cơ học] Vật nổi trên mặt chất lỏng

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một ống thép hình trụ rỗng dài l = 20 cm, một đầu được bịt kín bằng lá thép mỏng khối lượng không đáng kể (được gọi là đáy). Tiết diện thẳng vành ngoài, vành trong của ống lần lượt là S1 = 10 cm2 và S2 = 9 cm2. Cho khối lượng riêng của thép là D1 = 7870kg/m3 và của nước là D2 = 1000kg/m3.
a) Thả ống vào một bể nước sâu sao cho ống thẳng đứng, đáy ở dưới. Tính chiều dài phần nổi trên mặt chất lỏng của ống.
b) Khi làm thí nghiệm, do sơ ý đã để rớt một lượng nước vào trong ống nên khi cân bằng, ống chỉ nổi trên mặt nước một đoạn h1 = 2 cm. Hãy xác định khối lượng nước đã bị rớt vào trong ống.

Mọi người giải giúp em với ạ, em cảm ơn ^^20190628_233139.jpg
Có cao nhân nào còn thức giúp em 4 bài cuối với ạ, em cảm ơn nhiều nhiều
 
Last edited:

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Câu 1:
Một ống thép hình trụ rỗng dài l = 20 cm, một đầu được bịt kín bằng lá thép mỏng khối lượng không đáng kể (được gọi là đáy). Tiết diện thẳng vành ngoài, vành trong của ống lần lượt là S1 = 10 cm2 và S2 = 9 cm2. Cho khối lượng riêng của thép là D1 = 7870kg/m3 và của nước là D2 = 1000kg/m3.
a) Thả ống vào một bể nước sâu sao cho ống thẳng đứng, đáy ở dưới. Tính chiều dài phần nổi trên mặt chất lỏng của ống.
b) Khi làm thí nghiệm, do sơ ý đã để rớt một lượng nước vào trong ống nên khi cân bằng, ống chỉ nổi trên mặt nước một đoạn h1 = 2 cm. Hãy xác định khối lượng nước đã bị rớt vào trong ống.

Mọi người giải giúp em với ạ, em cảm ơn ^^
a. Ống cân bằng nên :
$P=F_A \\ =>10.D_1.l(S_1-S_2)=10.D_2.S_1.(l-h) \\ =>h=...$
b.Ống cân bằng nên:
$P+P'=F_A \\ =>10.D_1.l(S_1-S_2)+10m=10.D_2.S_1.(l-h_1) \\ => m=...$
p/s: chị ko nhớ kiến thức này Iắm :(((
 
Last edited:

vbach430

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng hai 2018
35
53
51
24
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
Câu 1:
Một ống thép hình trụ rỗng dài l = 20 cm, một đầu được bịt kín bằng lá thép mỏng khối lượng không đáng kể (được gọi là đáy). Tiết diện thẳng vành ngoài, vành trong của ống lần lượt là S1 = 10 cm2 và S2 = 9 cm2. Cho khối lượng riêng của thép là D1 = 7870kg/m3 và của nước là D2 = 1000kg/m3.
a) Thả ống vào một bể nước sâu sao cho ống thẳng đứng, đáy ở dưới. Tính chiều dài phần nổi trên mặt chất lỏng của ống.
b) Khi làm thí nghiệm, do sơ ý đã để rớt một lượng nước vào trong ống nên khi cân bằng, ống chỉ nổi trên mặt nước một đoạn h1 = 2 cm. Hãy xác định khối lượng nước đã bị rớt vào trong ống.

Mọi người giải giúp em với ạ, em cảm ơn ^^
De-thi-HSG-mon-Vat-Ly-lop-9-tinh-Phu-Tho-nam-2015-2016-co-dap-anpng_Page5.png
 

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
a. Ống cân bằng nên :
$P=F_A \\ =>10.D_1.l(S_1-S_2)=10.D_2.S_1.(l-h) \\ =>h=...$
b.Ống cân bằng nên:
$P+P'=F_A \\ =>10.D_1.(S_1-S_2)+10m=10.D_2.S_1.(l-h_1) \\ => m=...$
p/s: chị ko nhớ kiến thức này Iắm :(((
Chị tính kết quả giúp em với được không ạ, em cũng làm như vậy rồi mà kết quả vẫn có vẻ sai :((((
Chị xem lại đề giúp em với ạ. Vì đề của em D1 = 7870kg/m3
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Chị tính kết quả giúp em với được không ạ, em cũng làm như vậy rồi mà kết quả vẫn có vẻ sai :((((

Chị xem lại đề giúp em với ạ. Vì đề của em D1 = 7870kg/m3
a.4,26cm
b. 22,6g
chị nghĩ Ià như vậy :((
 
  • Like
Reactions: Hinachigo
Top Bottom