cơ học khó!!!!

N

nhungtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bến A và B dọc theo 1 con sông cách nhau 9km có hai ca nô xp cùng lúc chuyển động ngược chiều nhau với cùng vận tốc so với nước đứng yên là V. tới khi gặp nhau trao cho nhau 1 thông tin nhỏ vs thời gian không đáng kể rồi lập tức quay trở lại bến xp ban đầu thì tổng thời gian cả đi lần về của ca nô này hơn ca nô kia là 1,5 h. còn nếu vận tốc của ca nô so vs nước của 2 ca nô là 2V thì tổng thời gian đi và về của 2 ca nô hơn kém nhau 18phút. hãy xác định V và vận tốc v của dòng nc
 
S

saodo_3

2 bến A và B dọc theo 1 con sông cách nhau 9km có hai ca nô xp cùng lúc chuyển động ngược chiều nhau với cùng vận tốc so với nước đứng yên là V. tới khi gặp nhau trao cho nhau 1 thông tin nhỏ vs thời gian không đáng kể rồi lập tức quay trở lại bến xp ban đầu thì tổng thời gian cả đi lần về của ca nô này hơn ca nô kia là 1,5 h. còn nếu vận tốc của ca nô so vs nước của 2 ca nô là 2V thì tổng thời gian đi và về của 2 ca nô hơn kém nhau 18phút. hãy xác định V và vận tốc v của dòng nc

Bài này phải đích thân ra tay rồi. ;))

Với vận tốc V, tổng thời gian ngược dòng lớn hơn tổng thời gian xuôi dòng là 1,5h:

[TEX]1,5 = \frac{9}{V - v} - \frac{9}{V+v}[/TEX]

Nếu đi với vận tốc 2V, tổng thời gian ngược dòng lớn hơn xuôi dòng là 0,3h:

[TEX]0,3 = \frac{9}{2V - v} - \frac{9}{2V + v}[/TEX]

Giải hệ phương trình trên.

Ai thắc mắc gì có thể hỏi lại, anh sẽ giải thích sau.
 
N

nhungtrinh

Bài này phải đích thân ra tay rồi. ;))

Với vận tốc V, tổng thời gian ngược dòng lớn hơn tổng thời gian xuôi dòng là 1,5h:

[TEX]1,5 = \frac{9}{V - v} - \frac{9}{V+v}[/TEX]

Nếu đi với vận tốc 2V, tổng thời gian ngược dòng lớn hơn xuôi dòng là 0,3h:

[TEX]0,3 = \frac{9}{2V - v} - \frac{9}{2V + v}[/TEX]

Giải hệ phương trình trên.

Ai thắc mắc gì có thể hỏi lại, anh sẽ giải thích sau.

bài này em làm ra từ lần đầu rồi anh :) cơ mà thay sai 0,3 thành 0.03 nên tìm ra vận tốc nước những 40km/h cơ :p tưởng sai post lên cho m.n làm nhưng thấy lâu quá mà chẳng ai giải, em thấy cũng nhiều người xem đấy chứ nhưng sao chẳng bạn nào giải anh nhỉ? hay dễ quá không ai muốn làm nhỉ :( dù sao cũng tks anh nhé!!!! có gì em hỏi nữa nha ;)
ps: anh có fb không cho em làm quen với :D:D:D:D
 
Top Bottom