Vật lí 8 cơ học 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
Last edited:

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Một tảng băng trôi hình hộp đang nổi trên mặt nước biển.Biết trọng lượng riêng của băng và nước biển là 9270N/cm^3 và 10300N/cm^3.
Tính tỉ số chiều cao phần nổi với chiều cao toàn phần của tảng băng trôi
@trà nguyễn hữu nghĩa
Vn là thể tích tảng băng nổi
V là thể tích toàn bộ tảng băng
ta có:
[tex]\frac{V_{n}}{V}=\frac{\frac{F_{a}}{d_{n}}}{\frac{P}{d_{v}}}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{F_{a}.d_{v}}{P.d_{n}}=\frac{d_{v}}{d_{n}}[/tex] (1)
mặt khác [tex]\frac{v_{b}}{v}=\frac{s.h_{1}}{s.h}=\frac{h_{1}}{h}[/tex] (2)
từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow \frac{h_{1}}{h}=\frac{d_{v}}{d_{n}}=\frac{917}{1030}[/tex]
 
Top Bottom