Vật lí 8 cơ học 8 : vận tốc

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
16
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ hai bến A,B trên cùng một bờ sông có hai cano cùng khởi hành. khi nước chảy, do sức đẩy của động cơ chiếc cano từ A chạy song song với bờ theo chiều từ A đến B, có vận tốc 24km/h, còn chiếc cano đi từ B chạy vuông góc với bờ có vận tốc 18km/h. Quãng đường AB dài 1km. Hỏi khoảng cách nhở nhất giữa hai cano trong quá trình chuyển động là bao nhiêu nếu nước chảy từ A đến B với vận tốc 6km/h ( Biết rằng sức đẩy của các động cơ hông thay đổi )
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Từ hai bến A,B trên cùng một bờ sông có hai cano cùng khởi hành. khi nước chảy, do sức đẩy của động cơ chiếc cano từ A chạy song song với bờ theo chiều từ A đến B, có vận tốc 24km/h, còn chiếc cano đi từ B chạy vuông góc với bờ có vận tốc 18km/h. Quãng đường AB dài 1km. Hỏi khoảng cách nhở nhất giữa hai cano trong quá trình chuyển động là bao nhiêu nếu nước chảy từ A đến B với vận tốc 6km/h ( Biết rằng sức đẩy của các động cơ hông thay đổi )
upload_2018-10-20_23-52-20.png
Ta có: [tex]CD^2 = (CB + BH)^2 + DH^2[/tex]
tại thời điểm t:
[tex]CB + BH = AB - (v_A - v_n).t + v_n.t = 1 - (24 - 6).t + 6.t = 12t - 23[/tex]
[tex]DH = v_B.t = 18t[/tex]
thay vào pt trên: [tex]d^2 = (12t - 23)^2 + (18t)^2 = 168t^2 - 64t +259[/tex]
biểu thức trên có giá trị nhỏ nhất là [tex]d_{min}^2 = -\frac{\Delta}{4a} = -\frac{64^2 - 4.468.529}{4.468} = ? \Rightarrow d_{min} = \sqrt{d^2} = ?[/tex]
 
Top Bottom