cố gắng giúp mình nha

T

trangnoo4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a mol Zn vào dung dich chứa b mol AgNO3 và c mol Cu(NO3)2 ,sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dich A và chất rắn B .Xác định số mol các chất trong A và B theo a,b.c
Mình nghĩ nếu giải thì phải chia rất nhiều trường hợp nên nhờ mọi ngưới:) giúp.thank trước nha
 
Last edited by a moderator:
T

thuwshai

đầu tiên là Zn đẩy Ag
mà mình nghĩ [TEX] Cu(OH)_2 [/TEX] kết tủa mà sao là là dd chứa nó nhỉ
 
M

ms.trang_sook

cau da nghi ra huong roi thi thu lam di
to chi co the giup cau huong lam thôi ch­­­­u chia truong hop cu the thi chiu?!...
 
V

vs123

Bạn nói sao kì vậy kết tủa Cu(OH)2 ở đâu ra Nó chỉ là phản ứng kim loại mạnh đẩy kim loại yếu ra khoải dung dịch chứ có gì đâu tuy bài này có chia ra nhiều trường hợp thật nhưng mà mỗi th chỉ cần nhìn sơ là ra ngay thôi mà, theo mình bài này cần chia ra làm 5 TH như sau:
Zn+2AgNO3\RightarrowZn(NO3)2+2Ag
Zn+Cu(NO3)\RightarrowZn(NO3)+Cu
1/ Zn dư ở cả 2 pứ:
nB= a-(b/2+c)+b+c=a+b/2
nA=b/2+c
2/ Zn vừa hết sau 2 pứ:
nB=b+c
nA=b/2+c
3/ Zn vừa hết sau pứ đầu:
nB=b
nA=a+c
4/ Zn thiếu ở phản ứng đầu:
nAg(NO3)dư=b-2a
nB=2a
nA=b-2a+a+c=b-a+c
5/ Zn dư sau pứ đầu nhưng thiếu ở pứ sau:
nZndư=a-b/2
nB=b+a-b/2=a+b/2
nA=b/2+a-b/2+c-(a-b/2)=c+b/2
 
M

moingaylamotmonqua

bai1:cho 100ml dung dich ancol Y 46 độ tác dụng với Na vừa đủ sau phản ứng thu được 176.58(g) chất rắn .biết khối lượng riếng của Y là 0.9g/ml .CTPT của Y là:
A.CH4O B.C4H10O C.C2H6O D.C3H8O


giúp em
 
T

trangnoo4

bai1:cho 100ml dung dich ancol Y 46 độ tác dụng với Na vừa đủ sau phản ứng thu được 176.58(g) chất rắn .biết khối lượng riếng của Y là 0.9g/ml .CTPT của Y là:
A.CH4O B.C4H10O C.C2H6O D.C3H8O


giúp em

bài này sử dụng tăng giảm khối lượng đó.bạn thử giải đi.....................................................
 
Top Bottom