Toán Cô+g

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) K = (x+1)(x-2) : (x-3)(x-2)
a. Tìm x để K<1
b. Tìm x € Z để K€Z
c. Tìm x để K=2

2) P = x(x-1) : (x²+x+1)(x-1)
Tìm x€Z để P* = 1:p €Z

3) P= a(a²+a+1) : (a-1)(a²+a+1)
a. Tìm GTNN? GTLN?
b. Tìm x để P =1


Chú ý : vd : abc : bh(t+i) tức là abc tất cả trên bh(t+i)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) K = (x+1)(x-2) : (x-3)(x-2)
a. Tìm x để K<1
b. Tìm x € Z để K€Z
c. Tìm x để K=2

2) P = x(x-1) : (x²+x+1)(x-1)
Tìm x€Z để P* = 1:p €Z

3) P= a(a²+a+1) : (a-1)(a²+a+1)
a. Tìm GTNN? GTLN?
b. Tìm x để P =1


Chú ý : vd : abc : bh(t+i) tức là abc tất cả trên bh(t+i)
1.
a) ĐKXĐ: $x\ne 3;x\ne 2$.
$K=\dfrac{x+1}{x-3}$.
$K<1\Leftrightarrow \dfrac{x+1}{x-3}-1<0$
$\Leftrightarrow \dfrac{x+1-x+3}{x-3}<0$
$\Leftrightarrow \dfrac 4{x-3}<0$
$\Leftrightarrow x-3<0$
$\Leftrightarrow x<3$
Kết hợp với ĐKXĐ $\Rightarrow x<3;x\ne 2$ thì $K<1$
b) $K=\dfrac{x+1}{x-3}=\dfrac{x-3+4}{x-3}=1+\dfrac 4{x-3}$
$K\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \dfrac 4{x-3}\in \mathbb{Z}$
$\Leftrightarrow (x-3)\in Ư(4)= \{ \pm 1;\pm 2; \pm 4 \}$
$\Leftrightarrow x\in \{ -1;1;2;4;5;7 \}$
So sánh với ĐKXĐ $\Rightarrow x\in \{ \pm 1;4;5;7 \}$
c) $K=2\Leftrightarrow \dfrac{x+1}{x-3}=2$
$\Rightarrow x+1=2(x-3)$
$\Leftrightarrow x+1=2x-6$
$\Leftrightarrow x=7$ (t/m ĐKXĐ)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom