Z
zebra_1992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
lấy các con trắng cho giao phối ngẫu nhiên ♀1/6AAXBXB : 1/6AAXBXb ♂ 1/7 AAXBY : 1/7AAXbY
2/6AaXBXB : 2/6AaXBXb 2/7AaXBY : 2/7AaXbY: 1/7aaXbY
F3: đực đen : 3/12aB x 3/14aY = 3/56aaXBY
cái đen thuần chủng : 3/12aXB x 1/14aXB = 1/56aaXBXB
Cách trên thì mình hiểu rồi nhưng tại sao mình làm cách khác lại sai
mình riêng từng tần số alen ra
Ở giới cái tần số alen a là 1/3, ở đực là 3/7
ở giới cái tần số XB là 3/4, ở đực là 3/14
=> cơ thể có kiểu gen aaXBXB chiếm tỉ lệ 1/3.3/7.3/4.3/14=9/392 # 3/128
Tại sao cách trên của mình lại sai, mình biết do mình hiểu sai bản chất nhưng tại sao nhân từng tính trạng riêng rẽ trong trường hợp này lại không đúng
2/6AaXBXB : 2/6AaXBXb 2/7AaXBY : 2/7AaXbY: 1/7aaXbY
F3: đực đen : 3/12aB x 3/14aY = 3/56aaXBY
cái đen thuần chủng : 3/12aXB x 1/14aXB = 1/56aaXBXB
Cách trên thì mình hiểu rồi nhưng tại sao mình làm cách khác lại sai
mình riêng từng tần số alen ra
Ở giới cái tần số alen a là 1/3, ở đực là 3/7
ở giới cái tần số XB là 3/4, ở đực là 3/14
=> cơ thể có kiểu gen aaXBXB chiếm tỉ lệ 1/3.3/7.3/4.3/14=9/392 # 3/128
Tại sao cách trên của mình lại sai, mình biết do mình hiểu sai bản chất nhưng tại sao nhân từng tính trạng riêng rẽ trong trường hợp này lại không đúng
Last edited by a moderator: