cơ+điên hay!

H

hoahoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
Một vật dao động điều hòa với chu kỳ T và biên độ A.Quãng đường vật đi được tối đa trong khoảng thời gian 5T/3 là:
A 3A
B 5A
C 6,5 A
D 7A

câu 2:
Điện áp giữa 2 đầu một đoạn mạch RLC mắc nối tiếp có biểu thức u=U*căn 2cos wt.Cho biết L là cuộn dây thuần cảm có Zl=60 ôm,điện trở thuần R=60 căn 3 ôm.Tụ điện C có điện dung thay đổi được.Thay đỏi điện dung C tới giá trị sao cho điện áp hiệu dụng gữa 2 bản tụ đạt cực đại .khi đó dòng điện qua mạch:

A nhanh pha pi/3 so với điện áp u
B nhanh pha pi/6 so với điện áp u
C chậm pha pi/3 so với điện áp u
D chậm pha pi/6 so với điện áp u
 
N

newstarinsky

câu 2:
Điện áp giữa 2 đầu một đoạn mạch RLC mắc nối tiếp có biểu thức u=U*căn 2cos wt.Cho biết L là cuộn dây thuần cảm có Zl=60 ôm,điện trở thuần R=60 căn 3 ôm.Tụ điện C có điện dung thay đổi được.Thay đỏi điện dung C tới giá trị sao cho điện áp hiệu dụng gữa 2 bản tụ đạt cực đại .khi đó dòng điện qua mạch:

A nhanh pha pi/3 so với điện áp u
B nhanh pha pi/6 so với điện áp u
C chậm pha pi/3 so với điện áp u
D chậm pha pi/6 so với điện áp u[/SIZE]

có Uc max khi

[TEX]Z_C=\frac{R^2+Z^2_L}{Z_L}=240(om)[/TEX]

[TEX]tan(\varphi)=\frac{Z_L-Z_C}{R}=-\sqrt{3}[/TEX]

vậy i nhanh pha hơn u một góc là [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
V

vietntpt94

Câu 1: [TEX]\frac{5T}{3} = T + \frac{T}{2} + \frac{T}{6}[/TEX]
Trong khoảng T thì đi đc 4A, [TEX]\frac{T}{2}[/TEX] đi dc 2A và T/6 đi đc lớn nhất là A \Rightarrow S=5A
 
P

pjmpjmp0ca

Cho mjh ke' 1 bai Hay lam day..Cac b jai chj tjet dum mjh. Mjh xin cam on
Ðat vao 2 dau cua tu dien co' C=10^-4/pi(F) mot dien ap u=200can2.cos(100pi.t-pi/2). Tai 1 thoi diem t ta thay u co gia tri 100can2 va dang giam. Sau do 1/300s, cuog do dong dien trog mach co gia tri la . . . . . . . The end. . . . . . .
 
V

vietntpt94

Cho mjh ke' 1 bai Hay lam day..Cac b jai chj tjet dum mjh. Mjh xin cam on
Ðat vao 2 dau cua tu dien co' C=10^-4/pi(F) mot dien ap u=200can2.cos(100pi.t-pi/2). Tai 1 thoi diem t ta thay u co gia tri 100can2 va dang giam. Sau do 1/300s, cuog do dong dien trog mach co gia tri la . . . . . . . The end. . . . . . .
[TEX]Z_c=200 \Omega [/TEX]
Tại thời điêm t: [TEX]u_1=200\sqrt{2}cos(100\pi t - \frac{\pi}{2}) = 100\sqrt{2} \Rightarrow100 \pi t - \frac{\pi}{2} = \frac{\pi}{3}[/TEX]
Sau đó 1/300s thì: [TEX]u_2 =U_0 cos(100\pi t - \frac{\pi}{2} + \frac{\pi}{3}}) = 200\sqrt{2}cos(\frac{2\pi}{3}) = -100sqrt{2}[/TEX]
\Rightarrow KQ
 
V

vietntpt94

hi. mình cộng nhầm:khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75):.........................
 
N

nam066

5T/3=T+T/2+T/6
Quãng đường vật đi càng lớn khi tốc độ của vật càng lớn => vật gần vị trí cân bằng
=> S= 4A +2A + A= 7A
 
Top Bottom