cô cho bài ôn tập khó quá lên đây mong giúp đỡ

M

myquyen_hocgioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một bình kín có thể tích 5.6 lít chứa đầy không khí (đktc) và 1.55g phôtpho. đốt phôtpho, cho phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng đưa bình về nhiệt độ ban đầu. tính khối lượng chất có trong bình sau phản ứng?:confused:@-)
 
H

hiepkhach_giangho

trong một bình kín có thể tích 5.6 lít chứa đầy không khí (đktc) và 1.55g phôtpho. đốt phôtpho, cho phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng đưa bình về nhiệt độ ban đầu. tính khối lượng chất có trong bình sau phản ứng

m P=1,55 / 31=0,05 (mol)
V O2=5,6 . 20%=1,12 lít
n O2=1,12 / 22,4=0,05 (mol)

4P+5O2------>2P2o5
0,04--0,05-------0,02 (mol)

khối lượng chất có trong bình sau phản ứng
m P2O5=0,02 . 142=2,84 g
m P=0,01 . 31=0,31
 
Y

yumi_26

Vì [TEX] V_{O_2} = \frac{1}{5}V_{kk} [/TEX] \Rightarrow [TEX] V_{O_2} = 1,12 (l) \Rightarrow n_{O_2} = 1,12 \ : \ 22,4 = 0,05 (mol) [/TEX]
[TEX] n_{P} = 1,55 \ : \ 31 = 0,05 (mol) [/TEX]
[TEX] 4P + 5O_2 \overset{t^o}{\rightarrow} 2P_2O_5[/TEX]
Vì [TEX] \frac{0,05}{4} > \frac{0,05}{5}[/TEX] \Rightarrow Photpho dư.
[TEX] 4P + 5O_2 \overset{t^o}{\rightarrow} 2P_2O_5[/TEX]
0,04.....0,05......0,02 mol
\Rightarrow [TEX] m_{P_2O_5} = 0,02 \ . \ 142 = 2,84 (g) [/TEX]
[TEX] m_{P \ du} = 0,01 \ . \ 31 = 0,31 (g) [/TEX]
 
Top Bottom