Sinh 9 Cơ chế tự nhân đôi của ADN

B

be_casu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xét 2 gen có chiều dài bằng nhau, gen I có tích số % G với X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Gen II có số liên kết hidro nhiều hơn gen I là 240. Khi 2 gen này tự nhân đôi liên tiếp, môi trường tế bào đẫ cung cấp 5520 adenin tự do.
a/ Tính chiều của mỗi gen.
b/ Tính số Nucleotit mỗi loại của gen II.
c/ Tìm số đợt twj nhân dôi của mỗi gen. Suy ra số Nucleotit tự do mỗi loại cần dùng cho từng gen.

giúp minh` với

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Bài 1: Xét 2 gen có chiều dài bằng nhau, gen I có tích số % G với X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Gen II có số liên kết hidro nhiều hơn gen I là 240. Khi 2 gen này tự nhân đôi liên tiếp, môi trường tế bào đẫ cung cấp 5520 adenin tự do.
a/ Tính chiều của mỗi gen.
b/ Tính số Nucleotit mỗi loại của gen II.
c/ Tìm số đợt twj nhân dôi của mỗi gen. Suy ra số Nucleotit tự do mỗi loại cần dùng cho từng gen.

giúp minh` với
gen I có tích số % G với X là 4% \Rightarrow[TEX]G.X=4%=0,04[/TEX]mà [TEX]G=X[/TEX]
\Rightarrow[TEX]G=X=0,2=20%[/TEX]\Rightarrow[TEX]A=T=50%-20%=30%[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{A}{G}=\frac{3}{2} [/TEX]
\Rightarrowhệ:
[TEX]\left\{\begin{matrix}& \frac{A}{G}=\frac{3}{2} & \\ & 2A+3G=2880 & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix}&A=T=720 & \\ & G=X=480 & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]N1=N2=2(720+480)=2400[/TEX]
hai gen có chiều dài bằng nhau và bằng [TEX]L=\frac{N}{2}.3,4[/TEX]
Gen II có số liên kết hidro nhiều hơn gen I là 240 \Rightarrow gen II có[TEX]2A+3G=240+2880=3120[/TEX]
SAu đó lần lượt tính ra, chú ý là số nu= nhau
 

nhikhanh551

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2021
2
1
6
Cho em hỏi sao mình tính được G=X=0,2 thế ạ? Em thấy phải là
%G.%X=4%
<=>G.X=4
Mà G=X
=>2G=4
<=>G=X=2
Giải đáp giúp em với ạ :((
 

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Cho em hỏi sao mình tính được G=X=0,2 thế ạ? Em thấy phải là
%G.%X=4%
<=>G.X=4
Mà G=X
=>2G=4
<=>G=X=2
Giải đáp giúp em với ạ :((
Thực ra nó là 0,2. 0,2= 0,04 đó em.
Khi nhân % thì nó sẽ nhỏ hơn á, kiểu vậy, nên mình chú ý chỗ này nhaa^^
 
  • Like
Reactions: nhikhanh551
Top Bottom