Cơ chế giải mã

T

tvstw001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phân tử ARNm dài 5100 armstrong, có 9 ri cùng trượt qua một lần. Thời gian tổng hợp 1 protein mới mất 50s, khoảng cách thời gian giữa các ri khi cũng trượt là 4.8s
Các ri kế tiếp cách nhau 1 khoảng bằng nhau
a. Tính vận tốc trượt
b. tính thời gian tổng hợp xong 1 ptử protein
c. khi ri 1 tổng hợp đc 200 axit amin htif vào thời điểm đó các ri còn lại tổng hợp đc ? aa. Biết tổng số ri của a. IN là 400
Tìm chiều dài gen cấu trúc.
Chiều nay em phải nộp rồi ạ T.T
 
B

bangha_hunnie

1 phân tử ARNm dài 5100 armstrong, có 9 ri cùng trượt qua một lần. Thời gian tổng hợp 1 protein mới mất 50s, khoảng cách thời gian giữa các ri khi cũng trượt là 4.8s
Các ri kế tiếp cách nhau 1 khoảng bằng nhau
a. Tính vận tốc trượt
b. tính thời gian tổng hợp xong 1 ptử protein
c. khi ri 1 tổng hợp đc 200 axit amin htif vào thời điểm đó các ri còn lại tổng hợp đc ? aa. Biết tổng số ri của a. IN là 400 (?)
Tìm chiều dài gen cấu trúc.
Chiều nay em phải nộp rồi ạ T.T

a) $v=\dfrac{5100}{50}=102 (A^o/s)$
b) 50s
c) $L_{\text{gen cấu trúc}}=L_{mARN}=5100 A^o$

 
Top Bottom