Sinh 12 Cơ chế di truyền và biến dị

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
(A+G)/(T+X)= 4
=> T+X= 1/5 N (chia tổng số nu làm 5 phần, (T+X) chiếm 1 phần)
=> Chọn A
bn giúp mk bài này vs
Trên mạch thứ nhất của một gen có số nuclêôtit loại A chiếm 40%, trên mạch thứ hai số nuclêôtit loại A chỉ chiếm 20%. Biết gen có tổng số nuclêôtit loại A là 1500. Tổng số nuclêôtit của gen là:
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
bn giúp mk bài này vs
Trên mạch thứ nhất của một gen có số nuclêôtit loại A chiếm 40%, trên mạch thứ hai số nuclêôtit loại A chỉ chiếm 20%. Biết gen có tổng số nuclêôtit loại A là 1500. Tổng số nuclêôtit của gen là:
A=T=(20%+40%)/2= 30%N (chia 2 là do gen có 2 mạch, 40% kia là trên tổng số nu mạch 1, 20% kia là tổng số mạch 2, N1=N2=1/2 N)
Tổng số nu của gen là:
N= A/ %A= 1500/ 30%= 5000 (Nu)
=> Gen có tổng số nu là 5000 (nu)
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom