Cơ chế di truyền và biến dị

A

anhtuyet2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRONG MỘT PHÂN TỬ mARN O E.coli , Tỉ lệ % các loại nucleotit như sau : U=20%, X=22%, A=28%
a) Xác định tỉ lệ % từng loại nucleotit trong vùng mã hóa của gen đã tổng hợp nên phân tử m ARN trên?
b) trong phân tử m ARN trên , nếu số nucleotit loại Adenin la 560 thì đoạn ADN Làm khuôn để tổng hợp nên nó co chiều dài bao nhieu A
 
I

i_am_challenger

TRONG MỘT PHÂN TỬ mARN O E.coli , Tỉ lệ % các loại nucleotit như sau : U=20%, X=22%, A=28%
a) Xác định tỉ lệ % từng loại nucleotit trong vùng mã hóa của gen đã tổng hợp nên phân tử m ARN trên?
b) trong phân tử m ARN trên , nếu số nucleotit loại Adenin la 560 thì đoạn ADN Làm khuôn để tổng hợp nên nó co chiều dài bao nhieu A

Mình làm thử nhé! Có gì sai mong các bạn bỏ qua.

a) %T=%A=28%
%A=%U=20%
%G=%X=22%
%X=%G=100-22-28-20=30%
b) Tổng số Nu=560:28% = 2000Nu
[TEX]L=\frac{Nu}{2}.3,4=3400 \AA [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom