Sinh 12 cơ chế di truyề và biến đị cấp độ phân tử 3

lamthaiuyen204@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
68
40
11
23
Bắc Giang
thpt lục ngạn 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen B dài 221nm và có 1669 liên kết H , gen B bị đột biến thành alen b . Một tế bào chứa cặp gen Bb nguyên phân bình thường hai lần liên tiếp , môi trường nội bào đã cung cấp 1689 Nu loại timin và 2211 Nu loại xitozin . các kết luận sau
1 , dạng đột biến đã xảy ra với gen B là đột biến thay thế 1 cặp G-X bằng 1 cặp A-T
2 , tổng số liên kết H của gen b là 1669 liên kết
3 , tổng số Nu từng loại của gen b là A=T=282 , G=X=368
4 , tổng số Nu của gen b là 1300 Nu
5 , tổng số Nu của gen b là 1300 Nu
những kết luật đúng là ?
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Bạn đổi đơn vị đã nhé
211 nm = 2210 A0
Xét gen B:
Số lượng nucleotit trong gen B là 2210: 3,4 x 2 = 1300
H = 1669
=> G = X = 1669 - 1300 = 369
=> A = T = 281
Xét cặp Bb có:
Số lượng nucleotit loại T là: 1689 : 3 = 563
=> số T trong gen b là: 563 - 281 = 282
Số lượng nucleotit loại X là: 2211: 3 = 737
=> số X trong gen b là: 737- 369 = 368
=> Gen B bị đột biến thay thế một cặp bằng G - X bằng 1 cặp A - T để trở thành gen b
=>1 đúng.
=> Gen b có số liên kết hidro là 1668 ⇒ 2 sai.
=> 3, 4 đúng.
=> 1, 3, 4 đúng
 
Top Bottom