có cái đề thi khảo sát của trường mình...các bạn vào làm ha!!!!!

T

traitimbang_3991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]1/ §Ó ph©n biÖt 3 khÝ C2H4, C2H6, C2H2 ng­êi ta dïng c¸c thuèc thö theo thø tù?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. H2O, H+ B. dd AgNO3/NH3, dd Br2[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. C¶ A, B D. dd KMnO4[/FONT]
[FONT=.VnTime]2/ Cã 3 chÊt khÝ CH4, C2H4, C2H2 nÕu chØ cã dd Br«m vµ c¸c dông cô thÝ nghiÖm cÇn thiÕt cã thÓ ph©n biÖt ®­îc mÊy chÊt?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 2 B. kh«ng ph©n biÖt ®­îc[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. 1 D. 3[/FONT]
[FONT=.VnTime]3/ Cã bao nhiªu anka®ien khi céng H2 cã xóc t¸c thu ®­îc Isopentan?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 1 B. 2[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. 4 D. 3[/FONT]
[FONT=.VnTime]4/ ChÊt h÷u c¬ nµo sau ®©y ko cã ®ång ph©n cis, trans?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. But-2-en B. 2-Clobut-2-en[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. Pent-2-en D. 3-metylbut-1-en[/FONT]
[FONT=.VnTime]5/ §èt ch¸y hoµn toµn 2hçn hîp 2 hi®r«cacbon A, B ë thÓ khÝ vµ cïng d·y ®ång ®¼ng cÇn 10l O2 ®Ó t¹o thµnh 6l CO2 (c¸c thÓ tÝch ®o ë cïng ®ktc). A, B thuéc d·y ®ång ®¼ng nµo sau ®©y?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. CnH2n+2 B. CnH2n-2[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. CnH2n D. CnH2n-6[/FONT]
[FONT=.VnTime]6/ thuèc thö nµo sau ®©y dïng ®Ó nhËn biÕt c¸c khÝ riªng biÖt: hi®roclorua, hi®ro vµ etilen, axetilen?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. N­íc v«i trong, dd NaOH B. dd Na2CO3, khÝ Cl2[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. N­íc v«i trong, n­íc brom D. n­íc brom, AgNO3/NH3[/FONT]
[FONT=.VnTime]7/ S¶n phÈm chÝnh thu ®­îc khi cho 2-metylbut-2-en t¸c dông víi HCl(k) lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 2-Clc-3-metylbutan B. 2-clo-2-metylbutan[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. 2-metyl-2-clobutan D. 2-clo-2-metylbut-1-en[/FONT]
[FONT=.VnTime]8/ hçn hîp X gåm 2 ankin ( ph©n tö ®Òu cã lín h¬n 2ngtö C). §èt ch¸y hoµn toµn 0,03mol X ®­îc 0,17mol CO2. Cho 0,05mol X t¸c dông võa ®ñ víi 300ml dd AgNO3 0,1M trong NH3. Hçn hîp X gåm?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A.CH3-C-=CH, CH3-CH2-C-=CH B. CH3-C-=CH, CH3-C-=C-CH3[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. CH3-C-=CH, CH3-C-=C-CH2-CH3 D. CH3-C-=CH, CH-=CH[/FONT]
[FONT=.VnTime]9/ Cho 4,48lÝt hhX (®ktc) gåm 2 hi®rocacbon m¹ch hë léi tõ tõ qua b×nh chøa 1,4 lÝt dd Br2 0,5M. Sau ph¶n øng hoµn toµn sè mol br2 gi¶m ®I mét nöa vµ khèi l­îngb×nh t¨ng 6,7g. CTPT 2hi®rocacbon lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. C2H2 vµ C4H8 B. C2H2 vµ C4H6[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. C2H2 vµ C3H8 D. C3H4 vµ C4H8[/FONT]
[FONT=.VnTime]10/ §èt hoµn toµn hh h¬i cña hi®rocacbon A vµ khÝ oxi d­ thu ®­îc hh khÝ vµ h¬i. Lµm l¹nh hh nµy, thÓ tÝch gi¶m 50%. NÕu cho hh cßn l¹i qua dd KOH, thÓ tÝch gi¶m 83,33% sè cßn l¹i. CTPT cña hi®rocacbon trong X lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. C5H12 B. C5H8[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. C6H12 D. C4H10[/FONT]
[FONT=.VnTime]11/ C6H10 cã bao nhiªu ®ång ph©n khi t/d víi AgNO3/NH3 cho kÕt tña mµu vµng? [/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 4 B. 3[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. 2 D. 5[/FONT]
[FONT=.VnTime]12/ ChÊt CH3-CH=CH-CH(C2H5)-CH3 cã tªn gäi lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 4-metylhex-2-en B. 2-etylpent-2-en[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. 4-etylpent-2-en D. 3-metylhex-4-en[/FONT]
[FONT=.VnTime]13/ Khi t¸ch n­íc tõ CH3-CH(OH)-CH2-CH3 thu ®­îc mÊy anken lµ ®ång ph©n cña nhau?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 1 B. 3 C. 4 D. 2[/FONT]
[FONT=.VnTime]14/ Hh X gåm c¸c khÝ C3H4, C2H2, H2 cho vµo b×nh kÝn dung tÝch 9,7744 lÝl ë 25*C ¸p suÊt trong b×nh lµ 1atm chøa 1 lÝt bét Ni, nung nãng b×nh 1 thê gian thu ®­îc hh khÝ Y, cho biÕt dX/Y=0,75, sè mol H2 tham gia p/øng lµ:[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. ko x¸c ®Þnh ®­îc B. 0,1[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. 0,4 D. 0,3[/FONT]
[FONT=.VnTime]15/Hh X gåm 2 hi®rocacbon m¹ch hë. dÉn 3,36l X (®ktc) vµo b×nh dung dÞch Br2 d­ th× cã 2,24l bay ra (®ktc) l­îng Br2 ph¶n öng lµ 16g. §èt hoµn toµn l­¬ng hh X nh­ trªn th× thu ®­îc 8,8gCO2. Hhîp Xcã thÓ gåm?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A.CH4 vµC2H2 B. C2H6 vµ C2H2[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. C2H6 vµ C2H6 D. CH4 vµ C3H4[/FONT]
[FONT=.VnTime]16/ Cracking V lÝt n-butan thu ®­îc 35 lÝt hh khÝ X gåm H2, CH4, C2H6, C2H4, C3H6, C4H8, C4H10. DÉn hh X nµy vµo b×nh ®ùng dd br2 d­ th× cßn l¹i 20 lÝt hh khÝ (c¸c khÝ ®o ë cïng ®k nhiÖt ®é, ¸p suÊt). HiÖu suÊt cña qu¸ tr×nh cracking lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 60% B. 50% C. 75% D. 80%[/FONT]
[FONT=.VnTime]17/ sè ®ång ph©n m¹ch hë tèi ®a cña C4H6 lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 3 B. 4 C. 2 D. 5[/FONT]
[FONT=.VnTime]18/ §èt 1hi®r«cacbon X thu ®uuuuu­îc CO2, H2O theo tØ lÖ mol t­¬ng øng lµ 1:2. X cã CTPT lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. C4H2 B. C2H4 C. CH4 D. C4H4[/FONT]
[FONT=.VnTime]19/ Khi cho isopen t¸c dông víi br2 (tØ lÖ mol 1:1) cã thÓ t¹o ra ®­îc bao nhiªu s¶n phÈm kh¸c nhau?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 2 B. 1 C. 4 D. 3[/FONT]
[FONT=.VnTime]20/ §un nãng hh Y gåm 0,03 mol hi®ro vµ 0,02 mol C2H2. s¶n phÈm thu ®­îc dÉn qua dd br2 thÊy khÝ Z bay ra: cã 448ml, dZ/H2=4,5. hái b×nh br2 t¨ng bao nhiªu gam?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 0,4 g B. 0,18 g C. 0,58 g D. 0,28 g[/FONT]
[FONT=.VnTime]21/ §Ó ph©n biÖt but-1-in vµ but-2-in ng­êi ta dïng thuèc thö nµo sau ®©y?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. tÊt c¶ ®Òu ®óng B. dd HCl[/FONT]
[FONT=.VnTime]C.AgNO3/NH3 D. dd br2[/FONT]
[FONT=.VnTime]22/ §èt ch¸y hh gåm 1ankan vµ 1 anken thu ®­îc x mol H2O vµ y mol CO2. Tû sè T=x:y cã gi¸ trÞ trong kho¶ng nµo?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A.1,5<T<2 B. 0,5<T<2 C. 1<T<1,5 D. 1<T<2[/FONT]
[FONT=.VnTime]23/ Hçn hîp X gåm 2hi®rocacbon m¹ch hë, ko thuéc cïng d·y ®ång ®¼ng. §èt hoµn toµn X th× thu ®&shy;îc CO2 vµ h¬I n&shy;íc cã tØ lÖ mol lµ 1:1. kÕt luËn nµo sau ®©y lµ ®óng?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. X gåm 1 ankan vµ 1 anken B. X gåm 1 anken vµ 1 xicloankan[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. X gåm 1 ankan vµ 1 ankin D. X gåm 1 anken vµ 1 ankin[/FONT]
[FONT=.VnTime]24/ Trong c«ng nghiÖp hiÖn nay, ph&shy;¬ng ph¸p chÝnh ®iÒu chÕ axetilen lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. nhiÖt ph©n CH4 B. §I tõ than ®¸ vµ ®¸ v«i[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. thñy ph©n canxicacbua D. ®I tõ cacbon vµ hi®ro[/FONT]
[FONT=.VnTime]25/ Ba hîp chÊt h÷u c¬ X, Y, Z kÕ tiÕp nhau trong d·y ®ång ®¼ng. trong ®ã khèi l&shy;îng ph©n tö Z gÊp ®«I khèi l&shy;îng ph©n tö X. §èt 0,1 mol Y, s¶n phÈm hÊp thô hoµn toµn vµo dd Ca(OH)2 d&shy; thu ®&shy;îc khèi l&shy;îng kÕt tña lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 40 B. 20 C. 10 C. 30[/FONT]
 
T

traitimbang_3991

[FONT=.VnTime]26/ Cho propen ph¶n &shy;ng víi dd HBr lo·ng, sau ph¶n øng thu ®&shy;îc sè s¶n phÈm h÷u c¬ lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 2 B. 4 C. 1 [/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]27/ Hh X gåm 2 hi®rocacbon mach hë, dÉn 3,36 lÝt X (®ktc) vµo b×nh ®ùng dd br2 d&shy; thÊy ko cã khÝ tho¸t ra khái b×nh. L&shy;îng br2 ph¶n øng lµ 40 g. ®è ch¸y hoµn toµn hh X trªn thu ®&shy;îc 15,4 g CO2. hh X gåm?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. C2H4, C3H4 B. C2H2, C3H6[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. C2H4, C4H6 D. C2H2, C4H8[/FONT]
[FONT=.VnTime]28/ Hh A gåm 1 ankan vµ 1 anken. Sè nguyªn tö H trong ankan b»ng sè nguyªn tö C trong anken. §èt 3 g A thu ®&shy;îc 5,4 g H2O. CTPT vµ %khèi l&shy;îng c¸c chÊt trong hh A lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. C2H6:33,33%; C6H12: 66,67% B. CH4: 46,67%; C4H8: 53,33%[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. C2H6: 66,67%; C6H12: 33,33% D. CH4: 53,33%; C4H8: 46,67%[/FONT]
[FONT=.VnTime]29/ §èt ch¸y hoµn toµn 1 hi®rocacbon X thu ®&shy;îc mét l&shy;îng n&shy;íc b»ng l&shy;îng X ®em ®èt. CT§G nhÊt cña X lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. C3H5 B. C2H5 C. CH2 D. C2H3[/FONT]
[FONT=.VnTime]30/ Hh X gåm 3 khÝ C2H4, C2H6, C2H2 ®Ó tinh chÕ C2H6 ng&shy;êi ta cho X lÇn l&shy;ît léi chËm qua c¸c dd?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. dd Br2 B. dd KMnO4[/FONT]
[FONT=.VnTime] D. dd AgNO3, NH3, ddBr2 C. tÊt c¶ ®Òu ®óng[/FONT]
[FONT=.VnTime]31/ cho hh X gåm propen vµ axtilen qua dd Br2 d&shy; thÊy cã 8 g Br2 ph¶n øng. MÆt kh¸c cho X qua dd AgNO3/NH3 thu ®&shy;îc 4,8 g kÕt tña. tÝnh thÓ tÝch O2 cÇn ®Ó ®èt ch¸y hh X?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 4,256 lÝt B. 2,576 lÝt C. 2,128 lÝt D. 4,144 lÝt[/FONT]
[FONT=.VnTime]32/ §èt ch¸y hoµn toµn 1V lÝt khÝ thiªn nhiªn gåm metan, etan, propan b»ng Oxi kh«ng khÝ (O2 chiÕm 20% thÓ tÝch kh«ng khÝ) thu ®&shy;îc 7,84 lÝt CO2(®ktc) vµ 9,9 g H2O. tÝnh thÓ tÝch kh«ng khÝ nhá nhÊt cÇn dïng?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 70 lÝt B. 56 l C. 84 l D. 78,4 l[/FONT]
[FONT=.VnTime]33/ Hh khÝ X gåm 2 hi®rocacbon m¹ch hë (®ktc). §èt ch¸y hoan toµn 6,72 lÝt X thu ®&shy;îc 30,8 gam CO2 vµ 16.2 gam H2O. mÆt kh¸c 6,72 lÝt X ph¶n øng víi dd br2 d&shy;, th× cã m gam Br2 ®· ph¶n øng ®ång thêi thÓ tÝch gi¶m ®I 1/3. CTPT cña 2 hi®rocacbon vµ gi¸ trÞ cña m?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. C2H6, C3H4,16g B. C2H6, C3H6, 16g[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. C2H4, C3H8, 32g D. C2H6, C3H6, 32g[/FONT]
[FONT=.VnTime]34/ 0,1 mol hi®rocacbon X t/d víi dd AgNO3/NH3 (d&shy;) thu ®&shy;îc 26,4 gam kÕt tña. CTCT cña X lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. HC-=C-C-=CH B. HC-=C-CH=CH2[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. HC-=CH D. HC-=C-CH2-C-=CH[/FONT]
[FONT=.VnTime]35/ Crackinh 11,6g C4H10 thu ®&shy;îc hh khÝ X gåm 7chÊt lµ: C4H8,C3H6, C2H4, C2H6, CH4, H2 vµ C4H10 d&shy;. ®èt hoµn toµn X cÇn V lÝt kh«ng khÝ(®ktc). TÝnh V?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 29,12 lÝt B. 136 l C. 145,6 l D. 5,824 l[/FONT]
[FONT=.VnTime]36/ Hi®rocacbon A ë thÓ khÝ(®k th&shy;êng) cã CTPT lµ C(x+1)H(3x). CTPT cña A lµ:[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. C2H6 B. CH4 C. ko x® ®&shy;îc D. C3H6[/FONT]
[FONT=.VnTime]37/ Ph¶n øng nµo sau ®©y ko t¹o etilen?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. [/FONT][FONT=.VnTime]§un etan ë t* cao cã xóc t¸c ( ko cã ko khÝ)[/FONT]
[FONT=.VnTime]B. [/FONT][FONT=.VnTime] Thñy ph©n CaC2 C. Crackinh butan[/FONT]
[FONT=.VnTime]D. [/FONT][FONT=.VnTime]§un C2H5OH víi mét Ýt H2SO4 ®Æc[/FONT]
[FONT=.VnTime]38/ DÉn V lÝt (®ktc) hh X gåm axetilen vµ H2 ®I qua èng sø ®ùng bét Ni t* thu ®&shy;îc khÝ Y. DÉn khÝ Y vµo l&shy;îng d&shy; AgNO3/NH3 thu ®&shy;îc 12g kÕt tña. KhÝ ®I ra khái dd ph¶n øng võa ®ñ víi 16g Br2 vµ cßn l¹i khÝ Z. §èt ch¸y hoµn toµn Z thu ®&shy;îc 2,24 lÝt CO2 (®ktc) vµ 4,5g n&shy;íc. T×m V?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 13,44 l B. 5,6 l C. 8,96 l D. 11,2 l[/FONT]
[FONT=.VnTime]39/ D·y chÊt nµo sau ®©y ®Òu cã thÓ lµm nh¹t mµu dd Br2?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. eten, etin, ®ivinyl B. propen, propin, propan[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. etilen, axetilen, etan D. metan, etilen, xiclopentan[/FONT]
[FONT=.VnTime]40/ Mét hh khÝ X cã khèi l&shy;îng 7,6g gåm 2,24lÝt 1hi®rocacbon m¹ch ko nh¸nh A vµ 1,12 lÝt 1ankin B (®ktc). ®èt hoµn toµn hh trªn råi cho toµn bé s¶n phÈm ch¸y hÊp thô hÕt trong dd Ba(OH)2 d&shy; thu ®&shy;îc 108,35gam kÕt tña. A,B cã CTPT lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. C4H10, C3H4 B. C4H8, C2H2[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. C4H8, C3H4 D. C2H4, C3H4[/FONT]
[FONT=.VnTime]41/ ChÊt hi®rocacbon X trong ph©n tö cã 7 liªn kÕt xÝch-ma vµ 3liªn kÕt bi. Tªn cñ X lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. pen-2-in B. ®ivinyl C. vinylaxetilen D. Isopopen[/FONT]
[FONT=.VnTime]42/ Khi cho stiren t/d víi Br2 cã mÆt bét Fe ng&shy;êi ta thu ®&shy;îc 1hh c¸c chÊt cã CTPT lµ C8H7Br3. tÝnh sè ®ång ph©n thu ®&shy;îc trong hh?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 4 B. 1 C. 3 D. 2[/FONT]
[FONT=.VnTime]43/ 5,6gam anken X lµm mÊt mµu võa ®ñ 100g dd Br2 16%. Khi hi®rat ho¸ X chØ thu ®&shy;îc 1ancol duy nhÊt. X® tªn cña X?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. But-1-en B. 2-meltylpropen C. eten D. but-2-en[/FONT]
[FONT=.VnTime]44/ §èt ch¸y hoµn toµn 1thÓ tÝch hi®rocacbon X cÇn 5,5 thÓ tÝch Oxi vµ thu ®&shy;îc 4thÓ tÝch CO2 ( c¸c V ®o ë cïng ®k). biÕt X cã p/ø víi dd AgNO3/NH3. X® CTCT cña X?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. CH-=C-C-=CH B. CH-=CH[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. CH-=C-CH3 D. CH-=C-CH2-CH3[/FONT]
[FONT=.VnTime]45/ Crackinh butan thu ®&shy;îc hh A gåm: C4H8, C3H6, C2H4, C2H6, CH4, H2 vµ C4H10 d&shy;. §èt ch¸y hoµn toµn A thu ®&shy;îc 8,96lÝt CO2 vµ 9g H2O. tÝnh sè mol C4H10 ban ®Çu?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 0,4 B. 0,1 C. 0,5 D. 0.9[/FONT]
[FONT=.VnTime]46/ Cho canxicacbua kÜ thuËt chøa 64% CaC2 vµo H2O d&shy;, thu ®&shy;îc 6,72 lÝt khÝ (®ktc). TÝnh khèi l&shy;îng canxicacbua kÜ thuËt?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 30g B. 19,2g C. 12,28g D. 60g[/FONT]
[FONT=.VnTime]47/ Khi clo hãa 2,3-®imetylbutan theo tØ lÖ mol 1:1 thu ®&shy;îc sè ®ång ph©n tèi ®a lµ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 5 B. 4 C. 2 D. 3[/FONT]
[FONT=.VnTime]48/ Cho propan t/d víi Clo vµ cho t/d víi brom ®Òu theo tØ lÖ mol 1:1. s¶n phÈm chÝnh chiÕm tØ lÖ?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. trong 2tr&shy;êng hîp lµ nh&shy; nhau B. cao h¬n khi cho t/d víi brom[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. cao h¬n khi cho t/d víi clo D. ko x® ®&shy;îc[/FONT]
[FONT=.VnTime]49/ Cho c¸c ph©n tö sau: CH2=CH2(1); C6H5-CH2-CH3(2); CH2-CHCl(3); CH3-CH3(4) nh÷ng ph©n tö nµo cã thÓ tham gia p/ø trïng hîp?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. 3,2 B. 1,2,3,4 C. 1,2,3 D. 1,3[/FONT]
[FONT=.VnTime]50/ Mét hh A gåm 0,12 mol C2H2 vµ 0,18 mol H2. cho A qua Ni, nung nãng p/ø ko hoµn toµn thu ®&shy;îc hh khÝ X. §èt X thu ®&shy;îc CO2 vµ H2O, tÝnh thÓ tÝch oxi cÇn ®Ó ®èt X?[/FONT]
[FONT=.VnTime] A. ko x¸c ®Þnh ®&shy;îc B. 17,472 l[/FONT]
[FONT=.VnTime] C. 43,68 l D. 8,736 l[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
cac' ban lam thu ha!!!!!!!!! hihi........o^n tap chut' xiu'! hihi[/FONT]
 
Top Bottom