Có cách nào giải nhanh bài này ko?

0

058850760

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khối lg xenlulozo và khối lg axit nitric cần lấy để sản xuất đc 445,5 kg xenlulozo trinitrat (H=75%) lần lượt là:
A. 162kg và 378kg B. 182,25kg và 212,625kg C. 324kg và 126kg D.324kg và 378kg

2. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai este đồng phân của nhau cần dùng 0,525 mol O2 và thu đc 0,45 mol CO2 và 0,45 mol H2O. Nếu cho m gam X td hết với 0,2 mol NaOH, rồi cô cạn dd tao thành thu đc 12,9 g rắn khan. % khối lg của este có gốc axit nhỏ hơn trong X là:
A.60% B.33,33% C.66,67% D.50%
 
K

kkdc06

1. Khối lg xenlulozo và khối lg axit nitric cần lấy để sản xuất đc 445,5 kg xenlulozo trinitrat (H=75%) lần lượt là:
A. 162kg và 378kg B. 182,25kg và 212,625kg C. 324kg và 126kg D.324kg và 378kg

2. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai este đồng phân của nhau cần dùng 0,525 mol O2 và thu đc 0,45 mol CO2 và 0,45 mol H2O. Nếu cho m gam X td hết với 0,2 mol NaOH, rồi cô cạn dd tao thành thu đc 12,9 g rắn khan. % khối lg của este có gốc axit nhỏ hơn trong X là:
A.60% B.33,33% C.66,67% D.50%
cách làm nhanh của bài 1 là nhớ công thức và phương trình rồi bấm bấm bấm là ra thôi:D
2.còn bài 2 thì bản bảo toàn nguyên tố oxy trong Este bảo toàn khối lượng tìm m(este) =>công thức phân tử của nóa đến đóa bạn tự làm tiếp nhé
 
T

trinhdanh

câu 1 mở sách xem pt --> làm thôi
câu 2:bảo toàn oxi--> số mol este=0.15 .--> C3 .NaOH dư =0.05-->klg muối =10.9g .
có 2 đồng phân là: CH3COOCH3(x) &HCOOC2H5(y) . lập hệ đc x=0.05 ; y=0.1 --> %=0.1/(0.15)=66.67%
 
Top Bottom