Sinh 9 Có bao nhiêu NST đơn?

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
18
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3: Có 2 tế bào sinh dưỡng nguyên phân 2 lần liên tiếp
a. Sau nguyên phân tạo ra mấy tế bào con
b. Tính số NST trong các tế bào con biết rằng bộ NST trong bộ lưỡng bôi của loài 2n = 24
c. Một tế bào sinh dục đang ở kì sau của giảm phân II. Có bao nhiêu NST đơn?

Giúp em câu c) với ạ, em cảm ơn!
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
3: Có 2 tế bào sinh dưỡng nguyên phân 2 lần liên tiếp
a. Sau nguyên phân tạo ra mấy tế bào con
b. Tính số NST trong các tế bào con biết rằng bộ NST trong bộ lưỡng bôi của loài 2n = 24
c. Một tế bào sinh dục đang ở kì sau của giảm phân II. Có bao nhiêu NST đơn?

Giúp em câu c) với ạ, em cảm ơn!
Helu em :>
Câu a và b em đã oke ròi đúng khong, vậy thì câu C an cung cấp cho em bảng sau:
large_1604670384590.jpg

Em thấy tại kì sau 2 - NST tồn tại ở dạng ĐƠN và có số lượng là 2n.
Thì ở trên em có bộ NST là 2n= 24, tương đương với số lượng luôn nhen.
Ở đây hỏi một tế bào nên sẽ không nhân thêm ha. :>
 
Top Bottom