Toán 11 Có bao nhiêu gt nguyên của m t/m pt

One_side

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2019
3
4
16
20
Du học sinh
Oxford University :))
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đề ghi trên rùi nà . Pt: ( 4cosx - 1)(7 cosx - 2m-1) = 0 có nhiều nghi3m nhất € ( -3pi/ 2 ; pi) @who am i? Hiuhiu bạn ưi !!! Mình ko bik xử lí đề kiểu vậy... Phân tích đề ntn để tìm đc hướng giải đây??
Yêu cầu thỏa mãn khi pt $7cosx-2m-1=0$ cho nhiều nghiệm nhất trên [tex]\left ( -\frac{3\pi }{2};\pi \right )[/tex]
Vẽ lên đường tròn lượng giác sẽ thấy [tex]cosx\in \left ( -1;0 \right )[/tex] sẽ cho nhiều nghiệm nhất trên khoảng đã cho
[tex]\Rightarrow \frac{2m+1}{7}\in \left ( -1;0 \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: One_side
Top Bottom