Toán 10 Có bao nhiêu cặp (m;n) để parabol không có cùng trục đối xứng

thaomul07@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
45
36
6

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
View attachment 189829 View attachment 189830Em đọc cái phần in đậm chưa hiểu lắm và em cũng ko hiểu vì sao ra n=0. Mọi người giải thích cho em được không ạ?
@Mộc Nhãn @iceghost @Blue Plus @Timeless time
Đoạn đó phải là [TEX]\frac{m}{2}\neq \frac{m+1}{m-1} \Leftrightarrow m^2-m \neq 2m+2 \Leftrightarrow m^2-3m-2 \neq 0[/TEX]. Từ đó [TEX]m=2[/TEX]. Có [TEX]m=2[/TEX] thì phương trình hoành độ phải có nghiệm là [TEX]3[/TEX] và [TEX]1[/TEX], thay lại vào phương trình ta có [TEX]n=0[/TEX].

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
 

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
18
Hà Nội
Đoạn đó phải là [TEX]\frac{m}{2}\neq \frac{m+1}{m-1} \Leftrightarrow m^2-m \neq 2m+2 \Leftrightarrow m^2-3m-2 \neq 0[/TEX]. Từ đó [TEX]m=2[/TEX]. Có [TEX]m=2[/TEX] thì phương trình hoành độ phải có nghiệm là [TEX]3[/TEX] và [TEX]1[/TEX], thay lại vào phương trình ta có [TEX]n=0[/TEX].

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
FF929B9E-5281-48AC-A67F-576EE810A132.jpeg Vì sao ở đây là “khác” mà không phải “=“ ạ?
 
Top Bottom