Toán 11 Có bao nhiêu cách xếp để ông bà An không ngồi cạnh nhau

tangthihailam003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
3
0
16

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
chọn 1 người cố định
5 người còn lại xếp tuỳ ý
=> có: $P_5$=120 cách xếp
số cách xếp ông bà an cạnh nhau:
chọn ông An cố định => bà an có 2 vị trí
những người còn lại xếp tuỳ ý: $P_4$
=>có $2P_4=48$ cách
=> số cách xếp ông bà An không cạnh nhau: 120-48=72 cách
 

imchauanhh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2019
15
2
21
chọn 1 người cố định
5 người còn lại xếp tuỳ ý
=> có: $P_5$=120 cách xếp
số cách xếp ông bà an cạnh nhau:
chọn ông An cố định => bà an có 2 vị trí
những người còn lại xếp tuỳ ý: $P_4$
=>có $2P_4=48$ cách
=> số cách xếp ông bà An không cạnh nhau: 120-48=72 cách

Có tất cả 6 người thì số cách sắp xếp phải là P6 chứ
 
Top Bottom