Toán 11 Có bao nhiêu a để f là hàm số chẵn?

huenhuluu

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
62
28
51
Du học sinh
NCKU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

未命名.png fdsfsdfsd.png
Mình không hiểu đoạn điều kiện cần để f là hàm chẵn. Giải thích giùm mình được không?
Đây là 1 câu trong đề thi thử THPT lần 2 của Sở GDĐT Đồng Nai/ Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Bài giải mình down theo file đề từ mạng.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Hàm chẵn là hàm mà có f(x)=f(-x)
Giờ thấy f(-x) = [tex]\sqrt{1-x}+(.....)\sqrt{(....)+x}[/tex]
Rõ ràng để f(x)=f(-x) thì điều kiện cần là 2 cái lõi căn phải giống nhau. Tức là:
[tex](a^4-10a^2+10)+x=1+x[/tex] =>....
 
  • Like
Reactions: huenhuluu
Top Bottom