Hóa 11 Cơ bản

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Trộn 200ml dd Na2SO3 1M với 200ml dd HCl 2,5M thu được dd A và V lít khí (dkc)
a. Tính V
b. Tính nồng độ mol/lít các ION trong dd A
nNa2SO3=0,2mol;nHCl=0,5mol
pư: [tex]SO3^{2-}+2H^{+}\rightarrow SO2+H2O[/tex]
=>H+ dư
=>nSO2=nSO3 2-=0,2mol
=>V=
b/dd A có VA=0,4l
gồm H+ dư: 0,1mol;Na:0,4mol;Cl-:0,5mol
=>CM
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
thể tích A đâu ra vậy bạn ?

Mình cần biết thể tích dd A đâu ra :)

Ai đó vào giải cho em hiểu câu b phần thể tích dd A á
 
Last edited by a moderator:

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
DD A là NaCl vs HCl? NaCl tính sao?

Em cần 1 câu trả lời,
 
Last edited by a moderator:

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
a có thể giải trình tự rõ ràng lun dk ? em còn hoang moang chỗ V à
 
Top Bottom