[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2. ĐKXĐ: x khác 2m+1
Bài 3 làm cụ thể ra đi chị. Cái em không hiểu là hàm số cho nhiều ct xét thế nào2. ĐKXĐ: x khác 2m+1
=>hs xđ trên (-1;0) <=>2m+1>=0 hoặc 2m+1<=-1
<=> m>=-1/2 hoặc m<=-1
3. TXĐ: D=R
=> với mọi x thuộc D thì -x thuộc D
em tính f(-x)
nếu f(-x)=f(x) thì hs chẵn
nếu f(-x)=-f(x) thì hs lẻ
hàm này không chẵn không lẻ rồi mỳ àBài 3 làm cụ thể ra đi chị. Cái em không hiểu là hàm số cho nhiều ct xét thế nào
Hàm lẻ mà cô, để cho dễ nhìn, đặt t=-x thì x>=1 => t=<-1; x<=-1 => t>=1; x giữa -1 và 1 thì t cũng giữa -1 và 1, lúc đó hàm f(t) được viết dưới dạng:hàm này không chẵn không lẻ rồi mỳ à
nhưng nếu thay f(-x)=(-x)^3+1 thì lại không chẵn không lẻHàm lẻ mà cô, để cho dễ nhìn, đặt t=-x thì x>=1 => t=<-1; x<=-1 => t>=1; x giữa -1 và 1 thì t cũng giữa -1 và 1, lúc đó hàm f(t) được viết dưới dạng:
f(t)=-t^3-1=-(t^3+1) nếu t=<-1
f(t)=0=-0 nếu t giữa -1; 1
f(t)=-t^3+1=-(t^3-1) nếu t>=1
f(t) ngược dấu f(x) trên các khoảng giống nhau => f(x) là hàm lẻ
Lấy ví dụ cụ thể: x=2 =>f(2)=7; x=-2 =>f(-2)=-7=-f(2)
x=-3 =>f(-3)=-26; x=3 =>f(3)=26=-f(-3)
......
Cô cần chú ý x thuộc khoảng nào và -x thuộc khoảng nào để dịnh hàm cho chúng cô ơinhưng nếu thay f(-x)=(-x)^3+1 thì lại không chẵn không lẻ
sao vậy nhỉ?? @tieutukeke
nhưng nếu thay f(-x)=(-x)^3+1 thì lại không chẵn không lẻ
sao vậy nhỉ?? @tieutukeke
Giải chính xác giúp em đi ạ.Cô cần chú ý x thuộc khoảng nào và -x thuộc khoảng nào để dịnh hàm cho chúng cô ơi
à hiểu rồi cảm ơn anh ^^Cô cần chú ý x thuộc khoảng nào và -x thuộc khoảng nào để dịnh hàm cho chúng cô ơi