Cơ bản xíu

J

jumongs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 4,41g một aminoaxit X tác dụng với dung dịch NaOH dư cho ra 5,73g muối. Mặt khác cũng lượng X như trên nếu cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu đc 5,505g muối clorua. Xác định CTCT của X.
A. [TEX]HOOC-CH_2CH_2CH(NH_2)COOH[/TEX]
B. [TEX]CH_3CH(NH_2)COOH[/TEX]
C. [TEX]HOOCCH_2CH(NH_2)CH_2COOH[/TEX]
D. Cả A và B.
2. Một amino axit (X) có công thức tổng quát [TEX]NH_2RCOOH[/TEX]. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu đc 6,729 (l) [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) và 6,75g [TEX]H_2O[/TEX].CTCT của X là:
A. [TEX]CH_2NH_2COOH[/TEX] B. [TEX]CH_2NH_2CH_2COOH[/TEX]
C. [TEX]CH_3CH(NH_2)COOH[/TEX] D. Cả B và C
 
C

canhdong_binhyen

1. Cho 4,41g một aminoaxit X tác dụng với dung dịch NaOH dư cho ra 5,73g muối. Mặt khác cũng lượng X như trên nếu cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu đc 5,505g muối clorua. Xác định CTCT của X.
A. [TEX]HOOC-CH_2CH_2CH(NH_2)COOH[/TEX]
B. [TEX]CH_3CH(NH_2)COOH[/TEX]
C. [TEX]HOOCCH_2CH(NH_2)CH_2COOH[/TEX]
D. Cả A và B.
tăng jảm m =>nNaOH=0,06
nHCl=0,03
tỉ lệ 1:2=>2 nhóm COOH 1 nhóm NH2=>D
 
J

jumongs

ừ câu trả lời chính xác lắm, nhưng bạn cũng phải cận thận xíu nhé nếu A và C ko fai là đồng phân của nhau thì phải típ tục đó với lại mình ghi là cả A,B thế mà vẫn chọn D à hihi
 
L

lyiuiu

còn bài 2 giải thử coi nào:
nCO2 = 0.3 mol
nH2O = 0.375 mol

NH2-CnH2n-COOH + O2 ------> n+1 CO2 + (n+1.5) H2O + 1/2 N2
0.3 0.375
=> n = 1 Vậy CTCT : H2N-CH2-COOH : glyxin Chọn A
 
J

jumongs

ừ có thể bạn thấy đáp án đều là amino axit no đơn nên mình đặt CnH(2n+3)N cũng đc giải ra mình có bít là mol (amin) = [mol (CO2) - mol (H2O)]*2 kết quả cho 2 cacbon chọn A
 
Top Bottom